วันที่ 2 มิ.ย. ร.ต.อ.สุรินทร์ สมบุศร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครนายก ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดภายในโรงงานทำขนมจีน เลขที่ 47 หมู่ 5 ต.ดอนยอ อ.เมือง จ.นครนายก และมีผู้เสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร ร.พ.นครนายก และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างอริยะธรรมสถาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดกลาง ในพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ ที่ด้านหลังของโรงงานมีเตาหม้อไอน้ำทำขนมจีนขนาดใหญ่จำนวน 2 ใบ ที่อยู่ระหว่างการซ่อมแซม ห่างออกไป 5 เมตร พบศพ นายสุเทพ พันอ้น อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/2 หมู่ 1 ต.หนองเต่า อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ สภาพศพนอนหงายเลือดท่วมตัว มีบาดแผลบริเวณหน้าอกเป็นรอยฉีกขาดขนาดใหญ่หลายแห่ง ส่วนที่ใบหน้าก็มีแผลขนาดใหญ่เช่นกัน

จากการสอบสวน น.ส.นงนุช ตรีเนรมิตรไชย อายุ 36 ปี ลูกสาวของเจ้าของโรงงาน ให้การว่า วันนี้โรงงานได้ว่าจ้างให้บริษัทมิตรเจริญการช่าง อยู่ที่ กทม. มาซ่อมแซมเตาไอน้ำทำขนมจีนตั้งแต่ตอนสายที่ผ่านมา กระทั่งก่อเหตุก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะนั้นนายสุเทพ ซึ่งเป็นหัวหน้าช่างกำลังเชื่อมเตาไอน้ำอยู่คนเดียว ก็พบว่าร่างได้กระเด็นออกมาและเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ระหว่างที่นายสุเทพ กำลังเชื่อมเตาอยู่นั้น แก๊สอาจจะรั่วและเป็นสาเหตุให้เกิดการระเบิดขึ้นมาจนเสียชีวิตดังกล่าว หลังจากนี้จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนส่งศพไปชันสูตรและมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน