วันที่ 2 มิ.ย. ร.ต.อ.พรพิทักษ์ มุสะกะ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตถูกฆ่าที่สำนักสงฆ์บ้านโคน ต.ศรีแก้ว อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ แก้วสมนึก ผกก.สภ.ศรีรัตนะ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีรัตนะ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน จุดอำเภอพยุห์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบศพ นายสมบูรณ์ ภาษี ที่ถูกฆ่ายัดโอ่ง

เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบศพ นายสมบูรณ์ ภาษี ที่ถูกฆ่ายัดโอ่ง

ที่เกิดเหตุภายในสำนักสงฆ์ดังกล่าว จากการตรวจสอบภายในโอ่งน้ำขนาดใหญ่ ด้านหลังกุฏิพระสงฆ์ พบศพ นายสมบูรณ์ ภาษี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 บ้านโคน ต.ศรีแก้ว อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่ลำคอด้านซ้าย 2 แผล และที่บริเวณแขนขวา 1 แผล ใกล้กันพบ นายเกษม ตันกาบ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176 ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน นั่งอยู่ในสภาพเหม่อลอยคล้ายกับไม่ได้นอนมาทั้งคืน จึงได้ควบคุมตัวสอบปากคำ

จากการสอบสวนนายเกษม ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า ก่อนหน้านี้ตนมีอาการป่วยและคิดว่าน่าจะถูกไสยศาสตร์เล่นงานเพื่อต้องการฆ่าตนให้ตาย จึงได้เดินทางมาที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ เพื่อขอให้ หลวงตาทองสา ชนินโท อายุ 86 ปี ซึ่งเป็นพระสงฆ์ที่มีวิชาอาคมเข้มขลังช่วยแก้คุณไสยให้ จากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 01.15 น. ตนก็ได้นั่งดื่มสุรากับนายสมบูรณ์ จนมีอาการเมามาย ก่อนจะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ซึ่งนายสมบูรณ์ พยายามจะใช้มีดปลายแหลมแทงตน ตนจึงคว้ามีดอีโต้ที่วางอยู่ใกล้ๆฟันเข้าที่คอของนายสมบูรณ์ 2 ครั้งและที่แขน 1 ครั้ง ทำให้นายสมบูรณ์เสียชีวิตคาที่ จากนั้นนำศพของนายสมบูรณ์ ไปซ่อนไว้ในโอ่งน้ำหลังกุฏิพระสงฆ์ จนกระทั่งมีพลเมืองดีมาพบรอยเลือดจำนวนมาก และพบศพของนายสมบูรณ์ อยู่ในโอ่งน้ำดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้นำตัวนายเกษม ไปตรวจปัสสาวะพบว่า มีสารแอมเฟตามีนในร่างกาย จึงได้ตั้งข้อหาว่า ฆ่าคนตายโดยเจตนา ซ่อนเร้นอำพรางศพ และเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ก่อนควบคุมตัวนายเกษม ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน