สลดลูกน้อยวัย 11 เดือน พลัดตกห่วงยางตุ๊กตาเป็ด จมหายไปต่อหน้าแม่

สลดลูกน้อยวัย 11 เดือน ตกห่วงยาง ตุ๊กตาเป็ด จมหายไปต่อหน้าแม่ ดับคาอ่างเก็บน้ำห้วยซำรู้ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุด.ช.วัย 11 เดือนพลัดตกจากตุ๊กตาเป็ดจมหายในอ่างเก็บน้ำห้วยซำรู้ หรือสถานที่ท่องเที่ยวล่องแพแก่งไฮ ม.11 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ขณะที่แม่พามาเที่ยวพร้อมกับกลุ่มเพื่อนฝูง โดยล่องแพไปอยู่กลางอ่างเก็บน้ำและลงเล่นน้ำ แต่เกิดอุบัติเหตุเด็กกลับพลัดตกจากห่วงยางเป็ดจมหายลงไป แม้ว่าเจ้าหน้าที่เรือประจำแพจะพยายามกระโดดลงไปช่วย แต่ปรากฏว่าไม่ทัน จึงชุดประดาน้ำจากกู้ภัยบูรพาพิษณุโลก พร้อมกับกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรมจุดนครไทย นำกำลังเตรียมการค้นหา

หลังจากเกิดเหตุเด็กชายวัย 11 เดือนจมหายไปในอ่างเก็บน้ำ โดยน.ส.สิตาภัทร เสือเดช อายุ 31 ปี มารดาถึงกับเป็นลม เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย อ.นครไทย

นายอำนาจ กุลทอง ผญบ.ม.11 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย ผู้ให้บริการล่องแกแก่งไฮ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุประมาณ 15.00 น. กลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาจาก อ.เมืองพิษณุโลก ได้มาใช้บริการล่องแพไปบริเวณกลางอ่างเก็บน้ำห้วยซำรู้ ต่างพาลงเล่นน้ำบริเวณใกล้แพ โดยมีการพาเด็กลงไปเล่นด้วย ซึ่งให้อยู่ในห่วงยางตุ๊กตาเป็ด แต่ระหว่างเล่นน้ำเด็กกลับพลัดตกจากห่วงยาง และจมหายไปทันที ทางทีมงานบริการล่องแพ ได้กระโดดดำน้ำลงไปพยายามช่วย มองเห็นเด็กลอยอยู่แต่คว้าไม่ทัน เนื่องจากช่วงนั้นมีคลื่นลมแล้วด้วย

ห่วงยางเป็ดที่หนูน้อยพลัดตก ก่อนจมหายเสียชีวิตที่จ.พิษณุโลก

สำหรับล่องแพแก่งไฮ อ่างเก็บน้ำห้วยซำรู้ ม.11 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เป็นการดำเนินการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยชุมชน ที่ต่อแพบริการนักท่องเที่ยว บริการล่องแพ อาหาร เครื่องดื่ม เปิดบริการเมื่อเดือนธันวาคม 2558 และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากในจังหวัดพิษณุโลก มีแพท่องเที่ยวบริการจำนวน 90 แพ ในการรักษาความปลอดภัย ได้เตรียมเสื้อชูชีพไว้บริการนักท่องเที่ยว เพราะระดับน้ำค่อนข้างลึกมาก ระหว่าง 17-20 เมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำกู้ภัยเดินทางมาถึงบริเวณเกิดเหตุ ได้ระดมกำลังค้นหาร่างหนูน้อยที่จมอยู่ในอ่างเก็บน้ำแก่งไฮ โดยใช้เวลาอยู่นาน กระทั่งพบร่างไร้วิญญาณของด.ช. จึงได้นำขึ้นมาบนฝั่ง ก่อนจะนำไปชันสูตรที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครนไทย เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

บทความก่อนหน้านี้อิโวบี นำทัพ ! ไนจีเรีย เปิดโผ 23 แข้ง ชุดบอลโลกรัสเซีย
บทความถัดไปฝูงลูกแมว กว่า 10 ตัว เดินตามสาวถึงบ้าน โดนเจ้าของเท-ขาดอาหารและความรัก