กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) บุกจับกุมพระคำ ซึ่งบวชเป็นพระวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่จ.เชียงใหม่ หลังก่อเหตุแทงสาวรายหนึ่งจนบาดเจ็บสาหัส เมื่อปี 2547 ก่อนจะหลบหนีคดี มาบวชเป็นพระดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุกจับพระคำ บริเวณที่พักสงฆ์ศรีบุญเรือง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พร้อมด้วยพ.ต.ท.เนติ วงษ์กุหลาบ รอง ผกก.4 บก.ป. สั่งการให้พ.ต.ต.กรกฤช งามวงศ์วาน สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมพระคำ หรือนายคำ ใจยาว อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/1 ม.1 ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่จ923/2547 ลงวันที่ 28 มิ.ย. 2547 โดยสามารถจับกุมได้บริเวณที่พักสงฆ์ศรีบุญเรือง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

กองปราบฯบุกจับพระคำที่วัดแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่

สืบเนื่องจากเมื่อเดือน ก.พ.2547 ขณะที่ นายคำ ผู้ต้องหาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ชลบุรี ระหว่างนั้นมีหญิงสาวรายหนึ่งพยายามจะเข้ามาในพื้นที่ของบริษัทที่ นายคำ ดูแลอยู่ จึงเกิดมีปากเสียงกัน จากนั้น หญิงคนดังกล่าวได้ใช้ก้อนหินทุบที่บริเวณใบหน้าของนายคำ

รวบพระคำ อดีตรปภ. แทงสาวปางตาย

จึงถูกนายคำใช้อาวุธมีดแทงบริเวณลำตัวของหญิงผู้เสียหาย 2 ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้วหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายคำได้หลบหนีมาบวชที่จ .เชียงใหม่ จึงได้เข้าทำการเชิญตัวมาทำการลาสิกขา ก่อนนำส่งตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน