เปิดใจ! หนุ่มไลฟ์สด แฉสภาพห้องพัก "สุดโสโครก-เหม็นเน่า" หลังคู่รักจีนเช่าอยู่แค่ 2 วัน

6 มิ.ย. 2561 - 11:50 น.

เปิดใจหนุ่ม ไลฟ์สด แฉสภาพห้องพัก “สุดโสโครก-เหม็นเน่า หลังคู่รักจีนเช่าอยู่แค่ 2 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ต้นมิวสิค ภูเก็ต ได้ถ่ายคลิป ไลฟ์สด ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า “แขกจีนมาเช่าห้องอยู่ 2 วัน สภาพเหมือนอยู่เป็นเดือนเลยครับ” ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายต้น (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นผู้โพสต์คลิป ไลฟ์สด ดังกล่าว เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยนายต้น เปิดเผยว่า ห้องพักในคลิปเป็นห้องของแมนชั่นรายวันแห่งหนึ่งอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติภูเก็ต ซึ่งก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นสามีภรรยาคู่หนึ่งอายุประมาณ 40 -50 ปี ขับรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส สีขาว มาขอจองห้องพักก่อนจะมาเข้าพักในวันที่ 3 – 4 มิ.ย. เป็นเวลา 2 วัน

เปิดใจ ไลฟ์สด ห้องพัก โสโครก คู่รักจีน

สภาพห้องพักแห่งหนึ่งใกล้สนามบินนานาชาติภูเก็ตหลังคู่รักจีนเช่าอยู่แค่ 2 วัน

นายต้น เปิดเผยว่า จากการพูดคุย นักท่องเที่ยวทั้งสองคนอัธยาศัยดี พูดภาษาอังกฤษได้ ก็เข้าพักตามปกติ ไม่มีสิ่งได้ผิดสังเกต โดยช่วงที่เข้าเช็กอินห้องพักทั้งคู่ได้นำกระเป๋ามาแค่ 2 ใบ ส่วนฝ่ายชายจะไม่ค่อยอยู่ห้อง มีเพียงฝ่ายหญิงที่จะอยู่ห้อง ต่อมา วันที่ 4 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันที่ 2 ที่ทั้งสองคนเข้าพัก แม่บ้านของแมนชั่นไปเคาะประตูเพื่อขอเข้าไปทำความสะอาด แต่ฝ่ายหญิงระบุว่า ยังไม่จำเป็นต้องทำ แม่บ้านจึงไม่ได้ถามต่อเนื่องจากเป็นปกติที่แขกมักจะปฏิเสธเมื่อห้องยังไม่สกปรก หรือต้องการความเป็นส่วนตัว

กระทั่งเวลาประมาณ 07.00 น. ของวันก่อน ( 5 มิ.ย. ) นักท่องเที่ยวสองสามีภรรยาได้เช็กเอาท์และคืนกุญแจห้องพัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ไปตรวจสอบที่ห้องก่อนเนื่องจากแมนชั่นไม่มีบริการเครื่องดื่มเช่นที่อื่นๆ จึงรับคืนกุญแจตามปกติ ก่อนที่ทั้งสองจะเดินไปขึ้นเครื่องที่สนามเพื่อกลับประเทศ จากนั้นไม่นานแม่บ้านของแมนชั่นได้เข้าไปทำความสะอาด ก็ถึงกับตะลึงเมื่อพบว่าในห้องมีสารพัดขยะเต็มห้องจึงรีบไปตามตนเองมาดู


เปิดใจ ไลฟ์สด ห้องพัก โสโครก คู่รักจีน

สภาพห้องพักแห่งหนึ่งใกล้สนามบินนานาชาติภูเก็ตหลังคู่รักจีนเช่าอยู่แค่ 2 วัน

ตนพบขยะซึ่งมีทั้ง ถุงพลาศติก ขวดน้ำ เศษกระดาษ เศษอาหารจำนวนมาก ทั้งกะดองปู กะดองแมงดาทะเล ผลไม้พวกลิ้นจี่ กองเรี่ยราดอยู่ทั่วห้อง ตั้งแต่หน้าประตู ใต้เตียงนอน ข้างๆเตียงนอน ในห้องน้ำ หน้าประตูระเบียงหลังห้อง และมีกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วห้อง ตนเองจึงรีบไลฟ์สด เพื่อให้ดูว่ามีเหตุเช่นนี้เกิดขึ้นจริง ก่อนให้แม่บ้านช่วยกันเก็บขยะและเร่งทำความสะอาดอย่างละเอียด โดยต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดและนำยาดับกลิ่นฉีดหลายรอบ ก่อนเปิดห้องทิ่งไว้เพื่อให้อากาศถ่ายเท

ต่อมา ตนเองเกิดความสงสัยในที่มาของขยะดังกล่าวจึงได้ไล่ดูภาพจากกล้องวงจรปิดของแมนชั่นทั้งหมด ในช่วงเวลาที่ทั้งคู่พักอยู่จนทราบว่า เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 4 มิ.ย.61 นักท่องเที่ยวชายได้ขับรถออกไป ก่อนจะกลับมาอีกครั้งประมาณ ตี 1 ซึ่งขณะเข้ามาได้ถอยรถมาจอดในลักษณะหันท้ายรถเข้า ก่อนจะเปิดฝากระโปรงท้าย และขนถุงพลาศติกและถุงผ้าทั้งสีดำ สีขาว ทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ประมาณ 5 – 6 ใบ เข้าห้องพักไป ก่อนจะมาพบอีกครั้งว่าเป็นขยะเกลื่อนห้องในช่วงเช้า

เปิดใจ ไลฟ์สด ห้องพัก โสโครก คู่รักจีน

สภาพห้องพักแห่งหนึ่งใกล้สนามบินนานาชาติภูเก็ตหลังคู่รักจีนเช่าอยู่แค่ 2 วัน

ตนตั้งข้อสังเกตว่า ขยะจำนวนมากขนาดนั้นไม่น่าใช่ขยะที่เกิดจากการซื้อกิน ซื้อใช้ ของทั้งคู่อย่างแน่นอน แต่คาดว่า นักท่องเที่ยวชายคนดังกล่าวอาจจะไปเก็บถุงขยะจากร้านค้า ร้านอาหารซีฟู้ดในแถบพื้นที่หาดในยาง มาทำการรื้อค้นดูภายใน ก่อนทิ้งไว้ในห้อง เพราะขณะที่พักอยู่นั้น ฝ่ายชายเคยมาถามตนเองว่า ร้านอาหารซีฟู้ดใกล้ๆแมนชั้นอยู่บริเวณไหน และปิดเวลาเท่าไหร่ แต่ที่น่าแปลกกว่านั้นคือ ในห้องน้ำไม่มีร่องรอยการใช้น้ำ หรืออาบน้ำ สบู่ที่เตรียมไว้ไม่มีการแกะจากห่อ สรุปคือ ทั้งคู่มาเข้าพัก 2 วัน แต่ไม่มีการอาบน้ำ ซึ่งเป็นข้อสังเกตที่เชื่อมโยงกันและหากเป็นเช่นนั้นจริง การกระทำดังกล่าวทำเพื่อจุดประสงค์ใดนั้นตนไม่ทราบหรืออีกมุมคือ นทท.อาจมีอาการทางจิตก็เป็นไปได้

เปิดใจ ไลฟ์สด ห้องพัก โสโครก คู่รักจีน

สภาพห้องพักแห่งหนึ่งใกล้สนามบินนานาชาติภูเก็ตหลังคู่รักจีนเช่าอยู่แค่ 2 วัน

นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการห้องพักรายหนึ่งซึ่งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ต สอบถามมาที่ตนเองว่า จะขอดูภาพสองนทท.ได้หรือไม่ เพราะสถานประกอบการของเขาก็เจอเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน แต่ตนเองไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ จึงปฏิเสธไป ทั้งนี้คลิปไลฟ์สดดังกล่าว ตนเจตนาให้ทราบว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ไม่ได้คิดประจานให้เกิดความเสียหายต่อประเทศบ้านเกิดของนทท.และพยายามเน้นย้ำว่านทท.ประเทศดังกล่าวคนดีมีมาก ตลอด 10 ปีที่ทำแมนชั่นมา มีนทท.จากประเทศดังกล่าวใช้บริการจำนวนมาก แต่ตนเองเพิ่งเคยเจอเป็นครั้งแรก แต่ตนก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไร เนื่องจากไม่มีทรัพย์สินเสียหาย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ! หนุ่มไลฟ์สด แฉสภาพห้องพัก "สุดโสโครก-เหม็นเน่า" หลังคู่รักจีนเช่าอยู่แค่ 2 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง