จับ 2 เจ้าแม่เงินกู้ ขาใหญ่สระแก้ว! พบโฉนดที่ดินลูกหนี้อื้อ มูลค่านับ 10ล.

6 มิ.ย. 2561 - 11:12 น.

เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจเข้าทำการจับกุมเจ้สมบูรณ์และเจ้สม เจ้าแม่เงินกู้ ขาใหญ่อ.วังสมบูรณ์ จากการตรวจค้นพบโฉลดที่ดินและใบ ภบท.5 แทบทั้งอำเภอ พร้อมสมุดเล่มทะเบียนรถยนต์ และจักรยานยนต์ รวมถึงรถไถด้วย มูลค่านับ 10 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีชาวบ้านอ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้ทำหนังสือร้องเรียนถึงพฤติกรรมที่มีนายทุนเงินกู้ เก็บดอกเบี้ยจนชาวบ้านทนไม่ไหว จึงร้องเรียนต่อพล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ตร.ภ.จว.สระแก้ว จากนั้น จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ฐกร โสภิตกุล ผกก.สส. พร้อมด้วยพ.ต.อ.ประวิตร ชูศรี ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ เข้าประสานกับร.ท.ทัศนา ดวงรัตน์ ผบ.ร้อย รส.สก.มว.ที่ 1 และร.ท.พิสิทธิ์ ปรวัฒน์สุขสิน ผบ.ร้อย ทพ.ที่ 1306 เพื่อสืบสวนหาข่าวนั้น

เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจตรวจหลักฐานที่พบในบ้านของเจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 113 ม.13 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว พบเปิดเป็นร้านขายของชำ พบนางสมบูรณ์ เปรียญขุนทด อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน จึงแสดงตน พร้อมแจ้งนางสมบูรณ์ว่ามีพฤติการณ์ปล่อยเงินกู้โดยคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่ากฏหมายกำหนด โดยอ้างคำสั่งหัวหน้าคณะ คสช.ที่ 13/2559 เรื่องป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดที่เป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อย

บุกจับเจ้าแม่เงินกู้ตรวค้นบ้านเจอหลักฐานจำนวนมาก

จากการตรวจค้นภายในบ้านพบสมุดจดรายการเงินกู้พร้อมรายชื่อ 1 เล่ม เอกสารการกู้ยืมเงิน เอกสารที่ดิน ซึ่งมีทั้งใบโฉนด และใบ ภบท.5 ที่ลูกหนี้มาทำใบสัญญาค้ำประกัน 15 ใบ รวมเงินทุนที่ปล่อยกู้ จำนวนถึง 524,000 บาท

เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ร่วมกันตรวจค้นบ้านของเจ้าแม่เงินกู้พบหลักฐานเพียบ

นอกจากนี้ ยังได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 262 ม.4 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นของนางสมคะเน อุดมธนะรักษ์ หรือ เจ้สม อายุ 63 ปี ซึ่งจากการตรวจค้นพบสมุดบัญชีจดรายชื่อการกู้ยืมเงิน 9 เล่ม สมุดบัญชีธนาคารพร้อมบัตร เอทีเอ็ม 4 เล่ม สมุดคู่มือทะเบียนรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ 21 เล่ม หนังสือสัญญากู้ยืมเงิน พร้อมเอกสารค้ำประกัน 18 ชุด เงินสด 24,920 บาท จากการตรวจสอบรายชื่อและสมุดทะเบียนรถทั้งหมด พบว่าทั้ง 2 ราย มีการปล่อยเงินกู้รวมแล้ว นับ 10 ล้านบาท

รวบเจ้าแม่เงินกู้ขาใหญ่อ.วังสมบูรณ์

จากการสอบถาม เจ้าแม่เงินกู้ทั้งสองให้การรับสารภาพว่า เงินและสมุดบัญชีที่พบเป็นของตนเองจริง โดยคิดอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 3-5 บาทเท่านั้น ไม่เคยคิดดอกเบี้ยมากกว่านี้เลย โดยจะต้องนำใบโฉนดที่ดิน ใบภบท.5 หรือสมุดทะเบียนรถมาค้ำประกันทำสัญญาเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยจัดหามาซึ่งเงินทุนและให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยปล่อยเงินกู้เกินอัตรากฎหมายกำหนด พร้อมนำผู้ต้องหาทั้งสอง ส่งยังพนักงานสอบสวน สภ.วังสมบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

สมุดจดทะเบียนรถยนต์และจักรยานยนต์ที่ลูกหนี้นำมาใช้ค้ำประกันกู้เงินกับเจ้าแม่เงินกู้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ 2 เจ้าแม่เงินกู้ ขาใหญ่สระแก้ว! พบโฉนดที่ดินลูกหนี้อื้อ มูลค่านับ 10ล.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง