Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

แม่สุดทน! ผับเสียงดังจนอยู่ไม่ได้ ทำลูกชายตกงาน ขึ้นป้ายโวย-ประกาศขายบ้านหนี

6 มิ.ย. 2561 - 16:48 น.

วันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 4/3 ถนนโคกขัน ในเขตเทศบาลนครตรัง หลังจากเจ้าของบ้านติดป้ายไวนิลไว้หน้าบ้าน มีข้อความว่า "กูไม่ได้นอน ใหญ่มาจากไหน ดังได้ทุกคืน ไม่มีน้ำยาจัดการปัญหา ไม่พร้อมแล้วเปิดทำไม" ขณะเดียวกัน ป้ายดังกล่าวได้มีการบอกเลขที่หนังสือที่เคยมีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานภาครัฐด้วย ทั้งเทศบาลนครตรัง เมื่อวันที่ 23 ก.พ.61 และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง เมื่อวันที่ 7 มี.ค.61 แต่เรื่องเงียบไร้วี่แวว นอกจากนั้น ยังมีป้ายเล็กๆ ที่มีข้อความประกาศขายบ้านหลังนี้ ทั้งที่อยู่อาศัยมานานกว่า 40 ปีแล้ว พร้อมกับเบอร์โทรศัพท์สำหรับการติดต่อ

จากการสอบถาม นางเจริญสุข พุฒนวล อายุ 66 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ชุมชนนี้ตนเคยอาศัยอยู่อย่างสงบ แต่ช่วง 7-8 เดือนที่ผ่านมา กลับเดือดร้อนอย่างหนัก หลังมีสถานบันเทิงมาเปิดบริการอยู่ติดกับบ้าน และส่งเสียงดังทุกคืน ยิ่งดึกยิ่งดังขึ้นเรื่อยๆ จนตนและลูกชายต้องโทรหา 191 ทุกคืน เพื่อขอร้องให้ตำรวจมาดู แต่ไม่ดีขึ้น สถานบันเทิงดังกล่าวยังคงเปิดทำการและส่งเสียงดัง ทั้งร้องทั้งเต้นกันแบบไม่เกรงใจใครอยู่ทุกคืน มิหนำซ้ำยังมีรถยนต์ของนักเที่ยวมาจอดปิดทางเข้าออกหน้าบ้าน ตนก็ต้องเฝ้าระวัง ต้องคอยบอก คอยเตือน อยู่เสมอ เพราะได้ป่วยเป็นโรคประจำตัว ทั้งไขมัน ความดัน เบาหวาน และหัวใจ ที่อาจจะต้องออกจากบ้าน เพื่อไป รพ.แบบฉุกเฉินได้ตลอดเวลา

ที่ผ่านมาตนและลูกชายก็พยายามร้องขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานภาครัฐ ทั้งเทศบาลนครตรัง และศูนย์ดำรงธรรม แต่เรื่องก็เงียบหาย อย่างไรก็ตาม พวกตนก็ไม่ละความพยายาม ล่าสุดได้ร้องไปที่สำนักนายกรัฐมนตรี และกำลังรอคำตอบอยู่เช่นกัน ทั้งนี้ตนก็เข้าใจว่าเขาทำธุรกิจ อยากให้เขามีงานทำกัน แต่ถ้ามาสร้างความเดือดร้อน จนตนอาศัยอยู่ไม่ได้ก็คงไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะลูกชายของตนซึ่งทำงานเป็นสถาปนิก ต้องใช้เวลาคิดงานในช่วงกลางคืน และต้องใช้สมาธิสูง แต่กลับทำไม่ได้ เมื่อไม่มีงานส่ง ก็ไม่มีรายได้ และกลายเป็นคนตกงานในขณะนี้ ตนจึงปรึกษากับลูกๆ ว่าจะยอมขายบ้านนี้ แล้วไปอาศัยอยู่ที่อื่น ทั้งๆ ที่ตนก็ไม่อยากให้เป็นเช่นนี้ แต่เพื่อจบปัญหาทุกอย่างเลยต้องจำใจ

ต่อมาเจ้าหน้าที่จากศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองตรัง นำโดย นายศราวุฒิ ยนประสิทธิ์ ปลัดอำเภอเมืองตรัง (งานปกครอง) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบสถานบันเทิงที่ถูกร้องเรียน พร้อมกับพูดคุยกับ 2 แม่ลูก ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ก่อนที่ นายประสิทธิ์ จะกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า กรณีนี้ตนกำลังหารือกับผู้บังคับบัญชาอยู่ และใจจริงก็อยากให้อยู่กันได้ทั้ง 2 ฝ่าย อย่างไรก็ตามเท่าที่ทราบสถานบันเทิงแห่งนี้ ยังไม่มีการขออนุญาติเปิดเป็นสถานบันเทิง แค่ขออนุญาติจำหน่ายบุหรี่และสุราเท่านั้น ก็ต้องหาทางออกร่วมกัน

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า ในช่วงที่สถานบันเทิงแห่งนี้เปิดทำการ จะมีรถของนักเที่ยวจอดเต็มถนน ทั้งๆ ที่บางจุดเป็นที่ห้ามจอด เพราะเป็นทางโค้ง และมีการตีเส้นขาวแดง จนรถที่ใช้เส้นทางร่วมแทบไม่สามารถขับสวนกันได้ และถนนบางจุดก็ใช้สัญจรได้เพียงแค่ทางเดียว แต่กลับมีการจอดรถทั้ง 2 ฝั่ง โดยที่ไม่มีหน่วยงานใดออกมาดูแลปัญหาดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่สุดทน! ผับเสียงดังจนอยู่ไม่ได้ ทำลูกชายตกงาน ขึ้นป้ายโวย-ประกาศขายบ้านหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง