เกือบเสียลูก! แม่โพสต์ตามหา หนุ่มพลเมืองดี ช่วยลูกสาว 10 เดือนส่ง ร.พ.ทัน

แม่โพสต์ตามหาหนุ่มพลเมืองดีช่วยชีวิตลูกสาว

แม่เกือบเสียลูกสาววัย 10 เดือน หลังป่วยหนักถึงขั้นชักเกร็ง แต่รถติดหนัก หนุ่มพลเมืองขี่รถจยย.มาช่วยพาส่งโรงพยาบาลทัน ก่อนที่ผู้เป็นแม่จะโพสต์ตามหา หนุ่มคนดังกล่าว เพื่อจะขอบคุณในความมีน้ำใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีสมาชิกเฟซบุ๊ก “Chaowara Khotsamnuan” โพสต์ข้อความระบุว่า “รู้สึกอยากขอบคุณHero ที่ช่วยชีวิตลูกสาวของฉัน เนื่องจาก เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา นาตาชาได้ป่วยเป็นไข้และเกิดอาการชักเกรง ระหว่างทางที่พาไปโรงพยาบาล ได้ Hero คนที่อยู่ในภาพขับรถมาส่งที่โรงพยาบาลอย่างแบบไม่คิดชีวิตเหมือนกัน นาตาชา พ้นขีดอันตรายเพราะมาถึงโรงพยาบาลได้เร็ว #อยากขอบคุณถ้าคุณรู้จักกับคนที่ช่วยน้องในภาพช่วยติดต่อให้ด้วยนะคะหรือโทรมาเบอร์0862235270 #ฮีโรของนาตาชา”

ล่าสุดวันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านเลขที่ 491/239 หมู่ 10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ น.ส.เชาวรา โคตรสีนวล อายุ 44 ปี แม่ของ ด.ญ.นาตาชามีรา ไซเยดบัดรุดดิน อายุ 10 เดือน ลูกครึ่งไทยสิงคโปร์ พร้อมเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา น้องนาตาชาเกิดป่วยเป็นไข้หวัดและมีอาการตัวร้อนจัด ตนจึงรีบนำรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กท 510 กรุงเทพมหานคร ขับพาน้องนาตาชา ไปส่งที่ ร.พ.พญาไท ศรีราชา

ภาพวงจรปิดที่หนุ่มพลเมืองขี่รถจยย.พา 2 แม่ลูกไปส่งโรงพยาบาล
ภาพวงจรปิดที่หนุ่มพลเมืองขี่รถจยย.พา 2 แม่ลูกไปส่งโรงพยาบาล

“กระทั่งมาถึงบริเวณสี่แยกวัดไร่กล้วย หมู่ 2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบว่าการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก จนเวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที ก็ยังไม่สามารถเคลื่อนตัวออกไปได้ ประกอบกับน้องนาตาชา เริ่มมีอาการชักเกร็ง จนรู้สึกว่าอาการของลูกสาวไม่ดีแล้ว จึงตัดสินใจจอดรถยนต์ไว้ข้างทาง แล้วอุ้มลูกวิ่งไปหาคนช่วย ซึ่งในจังหวะนั้นก็ได้มีหนุ่มพลเมืองดี ขี่รถจยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีชมพูขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาสอบถาม และได้ช่วยเหลือพานั่งซ้อนท้ายไปส่ง ร.พ.พญาไท ศรีราชา ได้อย่างทันเวลา ซึ่งถ้าหากวันนั้นไม่ได้เจอหนุ่มพลเมืองดีรายนี้ น้องนาตาชา ก็คงไม่รอดแน่ๆ” น.ส.เชาวรา กล่าว

ข้อความที่แม่โพสต์ตามหาหนุ่มพลเมืองดี
ข้อความที่แม่โพสต์ตามหาหนุ่มพลเมืองดี

น.ส.เชาวรา กล่าวต่อว่า ในตอนนั้น น้องนาตาชา ได้นอนรักษาอาการอยู่ภายในห้อง ไอซียู 1 วัน ก่อนที่จะออกมานอนพักฟื้นต่ออีก 2 วัน และล่าสุดน้องนาตาชา อาการดีขึ้นแล้ว ในขณะที่ทางด้านหมอที่รักษาอาการน้องนาตาชา ในตอนนั้นได้เปิดเผยกับตนว่า น้องเป็นไข้หวัดใหญ่ มีไข้ขึ้นสูงถึง 39 องศา และมีอาการชักเกร็ง ซึ่งถ้าหากในวันนั้นนำน้องนาตาชา มารักษาอาการช้ากว่านี้ สมองของน้องอาจจะตาย น้องอาจจะไม่รอดก็เป็นได้ ทั้งนี้ตนจึงอยากจะเจอกับหนุ่มพลเมืองดี ที่ได้ช่วยเหลือตนในวันนั้น จึงได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กออกตามหา และอยากจะขอบคุณจริงๆ ที่ได้ช่วยเหลือตนและลูกสาวในวันนั้น

บทความก่อนหน้านี้ล้างบางแก๊งเงินกู้ดอกโหด! ลุยจับ 6 อำเภอ 9 จุด รวบทั้งนายทุน-ลูกน้อง(คลิป)
บทความถัดไปเหตุตากข้าวบนถนน! บีเอ็มฯเสียหลักไถลพุ่งชนจยย. ทับสาวดับสลด