สกัดจับแก๊งขนยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด ผงะผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านร่วมขบวนการ

7 มิ.ย. 2561 - 00:08 น.

สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ จับขบวนการค้ายาเสพติด 3 คน พร้อมยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด และไอซ์ 1 กิโลกรัม ขณะลำเลียงจากพื้นที่ชายแดนเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน โดยหนึ่งในผู้ต้องหามีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ จับกุมนายเลาฝา อาจู่ อายุ 36 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อยู่บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ที่ 10 บ้านแม่ฝางหลวง ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่, นายจะคา จะปาอายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ที่ 10 บ้านแม่ฝางหลวง ต.ศรีดงเย็น และนายจิรายุ จะซอ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 234 หมู่ที่ 5 บ้านคาย ต.แม่นาวาง อ.แม่อาย โดยจับกุมได้ที่ถนนสายท่าตอน-ดอยลาง บริเวณหน้า อบต.ท่าตอน หมู่ที่ 3 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย พร้อมยาบ้า 302,000 เม็ด และไอซ์ประมาณ 1 กิโลกรัม ขณะลำเลียงจากพื้นที่ชายแดนเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทราบว่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะลักลอบขนยาเสพติดผ่านพื้นที่ดังกล่าว เพื่อเข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงวางแผนดักซุ่ม กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมาพบรถต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ให้สัญญาณเพื่อขอตรวจค้น แต่คนขับรถได้เร่งความเร็วฝ่าด่านหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามและพบว่าระหว่างทางได้โยนสิ่งของลงจากรถกระบะ ตรวจพบเป็นยาเสพติดดังกล่าว จึงจับกุมคนขับรถได้ทราบชื่อ นายเลาฝา ส่วนคนที่นั่งมาด้วยหลบหนีไปได้ นอกจากนี้ยังสกัดจับรถกระบะได้ 1 คัน มีผู้ต้องหา 2 คน คือ นายจะคา และนายจิรายุ สอบสวนเบื้องต้นนายเลาฝา ให้การว่า รับจ้างจากนายจะดา ไม่ทราบนามสกุล ให้ขนยาเสพติดจากบ้านป่ากุ๋ย ต.ท่าตอน อ.แม่อาย ไปส่งที่บ้านห้วยม่วง ต.แม่นาวาง อ.แม่อาย เป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท ตนจึงว่าจ้างนายจะคามาช่วยขับรถติดตามเพื่อคุ้มกัน โดยทำมา 2 ครั้งแล้ว

ทั้งนี้ นายอนวัช สัตตบุศย์ นายอำเภอไชยปราการ ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าทำการสอบสวนทางวินัยนายเลาฝาและสั่งปลดจากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแล้ว แต่ในระหว่างที่จับถือเป็นพนักงานของรัฐซึ่งจะต้องรับโทษถึง 3 เท่าของประชาชนทั่วไป โดยมีโทษถึงขั้นประหารชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สกัดจับแก๊งขนยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด ผงะผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านร่วมขบวนการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง