ทลายแก๊ง ‘มันทุกเม็ด’ เปิดเฟซฯ หาตัวแทนจำหน่าย ยาบ้า ฟรีค่าสมัคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทลายเครือข่าย ยาบ้า ! ตำรวจภาค 6 ดำเนินการจับกุม “แก๊งมันทุกเม็ด” เปิดเฟซบุ๊กประกาศรับสมาชิก หาตัวแทนจำหน่าย ค้า ยาเสพติด อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย พบว่าหากสมาชิกคนใดมีการหักหลังจะมีการส่งคนไปทำร้ายและโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊กอย่างอุกอาจ

วันที่ 7 มิ.ย. ที่บก.สส.ภ.6 พล.ต.ต.ภาณุ บุรณศิริ ผบก.สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 พ.ต.อ.สารนัย คงเมือง รอง ผบก.สส.ภ.6 นางปรียภรณ์ สีหะกุลัง ผอ.สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 6 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมกันแถลงผลงานการจับกุมเครือข่ายผู้ค้า ยาเสพติด รายสำคัญในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง สามารถจับกุมนายสิทธิชัย แสงสีมล อายุ 23 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด ขยายผลตรวจค้นผู้ร่วมขบวนการ ได้ ยาเพิ่มอีก 16,000 เม็ด

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่านายปัณณวิชญ์ ประทุม หรือ โก๋แก่ มีภูมิลำเนาเป็นคน จ.พิจิตร ได้ใช้โซเชียล โดยเฉพาะมีผู้ใช้เฟสบุ๊คว่า “เจ้าพ่อ พิษณุโลก” ได้โพสต์ข้อความเปิดรับสมัครสมาชิกรับยาเสพติดไปจำหน่าย โดยไม่ต้องลงทุนหรือเสียค่าสมัคร ใช้เพียงบัตรประจำตัวประชาชนย่างเดียว สามารถรับยาเสพติดไปจำหน่ายได้ทันที ส่วนเงินให้โอนภายหลังจำหน่ายยาเสพติดแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเข้าไปติดต่อในอินบ็อกซ์ในเฟสบุ๊ก จนสามารถติดต่อล่อซื้อยานนายปัณณวิชญ์ ประทุม จำนวน 2,000 เม็ด โดยนัดส่งยาที่บริเวณ ถนนสายพิษณุโลก-บางระกำ กระทั่งถึงเวลานัด มีนายสิทธิชัย แสงสีมล กับนายชายชนะ หลิมเจริญ ขับรถยนต์มาส่งให้กับสายตำรวจ

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุมนายสิทธิชัย แสงสีมล เอาไว้ได้ แต่นายชายชนะ หลิมเจริญ ขับรถยนต์หลบหนีไป เจ้าหน้าที่สอบสวนขยายผล เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายชายชนะ หลิมเจริญ พบยาอีก 16,000 เม็ด ส่วนนายชายชนะ หลิมเจริญ กับ น.ส.พรรนิภา บัวงามดี ได้พากันหลบหนีไปก่อนแล้ว

ยาบ้า

สมาชิก มันทุกเม็ด ตัวแทนจำหน่ายยาเสพติด

สำหรับเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ มีนายปัณณวิชญ์ ประทุม เป็นตัวการใหญ่สำคัญ เปิดเฟสบุ๊คว่า “บ. บิ๊ก มันทุกเม็ด” โดยมีนายชาติชาย พิมพบุตร และนายมารุจณ์ มาตุรินทร์ เปิดเฟสบุ๊คว่า “ก.กล้วย มันทุกเม็ด” โดยทั้ง 3 คน อยู่ในฝั่งชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ใช้เฟสบุ๊กในการติดต่อจำหน่ายยาเสพติด โดยผ่านนายชายชนะ หลิมเจริญ กับ น.ส.พรรนิภา บัวงามดี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน เปิดเฟสบุ๊ก ว่า “ดีกว่าพี่ ก็พระแล้วน้อง”

ยาบ้า

เครือข่าย มันทุกเม็ด ตัวแทนจำหน่าย ยาบ้า ฟรีค่าสมัคร

ทั้ง 2 คน มีหน้าที่วางงานและเก็บงาน ขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนี ส่วนนายสิทธิชัย แสงสีมล ที่ถูกจับกุม ได้เปิดเฟสบุ๊ค ว่า “ป.เปา แกล้ง บ้า” เพื่อเปิดรับสมาชิกใหม่เข้าร่วมเครือข่าย หากสมาชิกรับยาเสพติดไปจำหน่ายแล้วไม่ส่งเงิน จะถูกกลุ่มเครือข่ายรายนี้ส่งลูกน้องเข้าไปทำร้ายร่างกาย

ซึ่งมีคลิปโพสต์ในเฟสบุ๊กด้วย นอกจากนั้นยังมีการเปิดเฟสบุ๊กของเครือข่ายในจังหวัดต่างๆอีกด้วย อาทิ เจ้าพ่อโคราช มันทุกเม็ด , เจ้าพ่อบุรีรัมย์ มันทุกเม็ด , สายชล มันทุกเม็ด สุพรรณบุรี , เมืองแพร่ มันทุกเม็ด , ร้อยเอ็ด มันทุกเม็ด

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ปปส.ภ.6 จะเร่งติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องและติดตามยึดทรัพย์ที่ได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติดเครือข่ายรายนี้ต่อไป

อ่านข่าวยาเสพติดอื่นๆ รวบ 2 สาวคลินิกเสริมความงาม ‘ซุกเฮโรอีน’ กับ ‘ผ้าอนามัย’ ส่งลูกค้าเกาะสมุย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน