หวิดดับวันแรก หนุ่มขึ้นติดป้ายโฆษณาตึกสูง 4 ชั้น จู่ๆ หมดสติตัวห้อยต่องแต่ง

7 มิ.ย. 2561 - 20:07 น.

หวิดดับวันแรก หนุ่มขึ้นติดป้ายโฆษณาตึกสูง 4 ชั้น จู่ๆ โรคลมชักกำเริบ จนหมดสติตัวห้อยต่องแต่ง โชคดีเพื่อนที่อยู่ใกล้ๆ ช่วยเหลือไว้ได้ทัน ก่อนประสานรถกระเช้ามาพาลงไปส่งโรงพยาบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 มิ.ย. เจ้าหน้าที่เทศบาลนครระยอง ได้รับแจ้งมีคนติดคาโครงเหล็กป้ายโฆษณาบนอาคารสูง 4 ชั้น ที่ร้านระยอง เคหะภัณฑ์ 1998 จำกัด บริเวณสามแยกตากสิน ถนนสุขุมวิท ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานนำรถกระเช้าไฟฟ้ายกสูง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง ไปช่วยเหลือทันที

ที่เกิดเหตุเป็นป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ติดตั้งบนดาดฟ้าของอาคารสูง 4 ชั้น จึงนำรถกระเช้าขึ้นไปตรวจสอบ พบร่างนายสวัสดิ์ พรึดนอก อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ 18 ต.โนนรัง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ช่างติดตั้งป้ายโฆษณาเป็นลมหมดสติติดอยู่กับโครงเหล็กป้ายโฆษณาดังกล่าว โดยมีเพื่อนร่วมงานคอยประคองร่างไม่ให้ร่วงลงพื้น เพื่อรอความช่วยเหลือ

ป้ายโฆษณาที่ติดตั้งอยู่บนชั้นที่ 4

ป้ายโฆษณาที่ติดตั้งอยู่บนชั้นที่ 4

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงใช้รถกระเช้ายืดเข้าไปใกล้ที่สุด จนสามารถช่วยกันนำร่างที่หมดสติลงมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านที่ลุ้นกันอยู่ด้านล่างจำนวนมาก หลังนำตัวลงมาแล้วมีการปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนรู้สึกตัว ก่อนจะนำส่ง ร.พ.ระยอง เพื่อรักษาตัวต่อไป

เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ นายสวัสดิ์ ส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ นายสวัสดิ์ ส่งโรงพยาบาล

จากสอบถามเพื่อนร่วมงาน ทราบว่า นายสวัสดิ์ เพิ่งเดินทางมาจาก จ.นครราชสีมา และเพิ่งเริ่มงานติดตั้งป้ายโฆษณาดังกล่าวเป็นงานแรก โดยไม่ทราบว่ามีโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ ขณะเกิดเหตุกำลังติดตั้งตวอักษร โรคลมชักเกิดกำเริบทำให้หมดสติคาโครงเหล็กป้ายโฆษณา โชคดีที่มีการป้องกันใช้เชือกนิรภัยล็อคกับตัวป้ายไว้ ร่างจึงห้อยต่องแต่งอยู่บนโครงเหล็ก โดยเพื่อนๆ ที่เห็นเหตุการณ์รีบเข้าช่วยเหลือพยุงร่าง เพื่อไม่ให้ร่างล่วงลงพื้น และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ จนสามารถนำลงมาได้อย่างปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หวิดดับวันแรก หนุ่มขึ้นติดป้ายโฆษณาตึกสูง 4 ชั้น จู่ๆ หมดสติตัวห้อยต่องแต่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง