ตาค้าง! สาวปลดสร้อยทอง ผูกไว้กับ 'รถป้ายแดง' แล้วลากออกมาจากโชว์รูม! (คลิป)

8 มิ.ย. 2561 - 16:36 น.

ตาค้าง! สาวเอา ‘สร้อยทอง’ ผูกไว้กับ ‘รถป้ายแดง’ แล้วลากออกมาจากโชว์รูม! เผยเป็นความเชื่อตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ ทำแล้วเกิดสิริมงคลแก่การค้าขาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดเลย รายงานว่า ที่หน้าโชว์รูมโตโยต้า อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เกิดเหตุที่สร้างความตกตะลึงกันไปทั้งโชว์รูมรถยนต์ ใครๆเห็นต่างก็อดใจที่จะไม่ถามและสงสัยว่า มันสามารถทำได้อย่างไร?

โดยในเหตุการณ์นี้ คือเหตุการณ์ที่ผู้หญิงสามคน นำสร้อยคอทองคำ ผูกไว้กับกระจังหน้ารถ และจับสร้อยคอทองคำ ที่ผูกกับกระจังหน้ารถ ลากรถออกมาจากภายในโชว์รูม โดยเจ้าของรถมีความเชื่อว่า การนำสร้อยคอทองคำมาผูกไว้กับรถที่พึ่งจะซื้อมาใหม่ และลาออกมานั้น จะเป็นสิริมงคล

ตาค้าง! สาวเอา ‘สร้อยทอง’ ผูกไว้กับ ‘รถป้ายแดง’ แล้วลากออกมาจากโชว์รูม! (คลิป)

ตาค้าง! สาวเอา ‘สร้อยทอง’ ผูกไว้กับ ‘รถป้ายแดง’ แล้วลากออกมาจากโชว์รูม! (คลิป)

 

จากการสอบถาม นายประเสริฐ ราชเพียแก้ว อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของรถ เป็นชาวบ้านเหล่ากอหก ตำบลเหล่ากอหก อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย เปิดเผยว่า เหตุที่เอาสร้อยคอทองคำ หนักเส้นละ5บาท 2 เส้น มาต่อแล้วลากรถออกจากโชว์รูมนั้น เป็นความเชื่อของชาวบ้าน ที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา ตั้งแต่พ่อรุ่นแม่แล้ว โดยเชื่อว่า การใช้สร้อยคอทองคำลากรถอก มีความเชื่อว่า รถจะช่วยเราขนเงิน ขนทอง ค้าขายร่ำรวย ค้าขายดี ซึ่งที่บ้านได้ทำอาชีพ ปลูกสับปะรดขายอยู่แล้ว ซึ่งตนก็จะนำรถกระบะนี้ ไปขนสับปะรดไปขาย เพื่อจะได้ค้าขายดี เจริญรุ่งเรือง และร่ำรวม ตามความเชื่อของตน

ตาค้าง! สาวเอา ‘สร้อยทอง’ ผูกไว้กับ ‘รถป้ายแดง’ แล้วลากออกมาจากโชว์รูม! (คลิป)

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตาค้าง! สาวปลดสร้อยทอง ผูกไว้กับ 'รถป้ายแดง' แล้วลากออกมาจากโชว์รูม! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง