ทหาร-ตำรวจ-ฝ่ายปกครองเมืองนครนายก จับกุมหนุ่มชลบุรี พร้อมรถซูเปอร์คาร์ ลัมโบร์กินี หลังมีชาวบ้านสงสัย ไม่ทำงานทำการ แต่ขับรถหรู อวดร่ำรวย ตร.พบสวมทะเบียน แถมฉี่ม่วง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. พ.อ.สุรินทร์ ปรียานุภาพ รอง ผอ.รมน.จังหวัดนครนายก พร้อมด้วย นายศานิตย์ ศรีทวี ปลัดอาวุโส อำเภอเมืองนครนายก พ.ต.ท.ปัญญา เรือนดี รอง ผกก.สภ.เมืองนครนายก และเจ้าหน้าที่สรรพสามิตจังหวัดนครนายก

ลัมโบร์กินี

เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบรถลัมโบร์กินี

สนธิกำลังร่วมกันเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่58 ม.3 ต.บ้านใหญ่ อ.เมือง จ.นครนายก ก่อนจับกุมตัวนายสิทธิพร กรทัศนา อายุ46ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนอยู่บ้านเลขที่ 178/9 หมู่ที่ 12 ต.หนองเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

พร้อมของกลาง รถยนต์ซูเปอร์คาร์ ลัมโบร์กีนี กัลลาร์โด สีส้มดำ ทะเบียน กต 7777 ร้อยเอ็ด พร้อมอาวุธปืน 11 ม.ม. จำนวน 1 กระบอก นอกจากนี้จากการตรวจปัสสาวะยังพบเป็นสีม่วงด้วย

ลัมโบร์กินี

นายสิทธิพร กรทัศนา (เสื้อขาว) ผู้ต้องหา

จากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่พบว่า นายสิทธิพร ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง เข้ามาอาศัยอยู่ในจังหวัดนครนายกได้สักช่วงเวลาหนึ่งแล้ว และมีพฤติกรรมชอบตระเวนไปตามวัดต่างๆ

แสดงตัวเป็นผู้มีฐานะร่ำรวย ประสงค์จะบริจาคเงินวัดละ 3 ล้าน 5 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บ้านเมืองได้รับการร้องเรียนพฤติกรรมต่างๆมาระยะหนึ่ง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้รับการรายงานเบาะแส ว่านายสิทธิพร อาจจะมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้จัดชุดมาซุ่มดูพฤติกรรมมาประมาณ 3-4 วัน ก่อนตัดสินใจเข้าตรวจค้นจับกุม

ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจเข้าตรวจค้นจับกุมในวันนี้ เนื่องจากผลการตรวจสอบทะเบียนรถ ลัมโบร์กินี คันดังกล่าว พบว่าไม่ใช่ทะเบียนของรถคันนี้ แต่เป็นทะเบียนของรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน

“ประกอบกับการข่าวทราบว่า ผู้ต้องสงสัยกำลังจะมีการย้ายที่อยู่ จึงตัดสินใจเข้าจับกุมดังกล่าว จากนั้นจะนำตัวไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครนายก และทำการสอบสวนขยายผลถึงที่มาของรถหรูคันดังกล่าวต่อไป” พ.อ.สุรินทร์ กล่าว

ขณะที่นายสิทธิพร ให้การรับสารภาพว่า ตนมาอยู่ดูแลวัดแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.ปากพลี จ.นครนายก และทำธุรกิจปลูกหน่อพันธุ์กล้วยชนิดต่างๆขายอยู่ที่ จ.ร้อยเอ็ด

ส่วนบ้านหลังนี้ เป็นบ้านตึก 2 ชั้นปลูกอยู่ในพื้นที่ 1 ไร่ตนได้ทำสัญญาซื้อขาย ในราคา 8 ล้านบาท แต่ตอนนี้ยังไม่มีเงินจ่าย เจ้าของจึงขอบ้านคืน และตนกำลังมาขนของออกจากบ้านวันนี้

ส่วนรถหรูคันนี้ซื้อมือสอง จากคนรู้จักที่ร้อยเอ็ดมาในราคา 12 ล้านบาท แต่ก็ยังอยู่ในระหว่างการชำระเงินโดยการผ่อนให้เป็นงวดๆไม่ทราบว่าเป็นทะเบียนปลอม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน