Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

หนุ่มพิการ-เพื่อนบ้าน ดื่มจนเมาปลิ้น! "ฉุนโดนด่าถึงบุพการี" ชกหน้าจนตกรถเข็น-ดับอนาถ

9 มิ.ย. 2561 - 15:50 น.

หนุ่มพิการ-เพื่อนบ้าน ดื่มกันจนเมาปลิ้น! แรกๆคุยกันดี หลังๆ หนุ่มเพื่อนบ้าน เริ่ม "ฉุนโดนด่าถึงบุพการี" ทำร้าย-ชกหน้าจน ตกรถเข็น-ดับอนาถคาบ้านพัก

วันที่ 9 มิ.ย. พ.ต.ท.สนาน อุปลา สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่าเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 44 ม.2 ต.หัวหนอง อ.บ้านไผ่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ พ.ต.ท.ดิเรกฤทธิ์ ปานเรือนแสน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ แพทย์เวร รพ.บ้านไผ่ และกู้ภัยพุทธญาณบ้านไผ่

แพทย์ กู้ภัย เข้าชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่ห้องนอนชั้นล่าง เจ้าหน้าที่พบศพ นายวิชัย ละวงษา อายุ 46 ปี เป็นผู้พิการขาสองข้าง สภาพศพนอนหงายเปลือยทั้งตัว ใบหน้าถูกตีด้วยของแข็งจนเละ ที่หน้าท้องมีรอยไม้หน้า3 ที่มือข้างขวากำเส้นบะหมี่เอาไว้ โดยมีรถเข็นคนพิการจอดขวางทางเข้าห้องนอนเอาไว้ ตรวจสอบโดยรอบพบร่อยรอยการต่อสู้จนข้าวของกระจุยกระจาย คราบเลือดกระเด็นไปทั่วทั้งห้อง มีเศษขวดสุราแตก เส้นบะหมี่ที่ต้มสุกแล้วหกเรี่ยราด

พิการ เมาปลิ้น ด่า

รถเข็นของผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวน นางสมภาร แถวนาคำ อายุ 73 ปี ป้าของผู้เสียที่มีบ้านอยู่ในละแวกใกล้กัน ให้การว่า ผู้เสียชีวิตอยู่บ้านเพียงลำพังเนื่องจากครอบครัวเดินทางไปร่วมงานบวชโคราช ราวเที่ยงคืนก่อนมีชาวบ้านได้ยินเสียงคล้ายมีการทุบสิ่งของหลายครั้ง และเสียงคนทะเลาะกันจากภายในบ้าน แต่ไม่คิดว่าจะมีเหตุร้าย จนกระทั่งรุ่งเช้าชาวบ้านไม่เห็นผู้เสียชีวิตออกมาซื้อกับข้าว จึงมาดูที่บ้านและพบว่าเสียชีว้ตแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจ

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบว่า ช่วงเย็นของวันก่อน ( 8 มิ.ย.) มีชาวบ้านพบเห็น นายวารี สีทาหงส์ อายุ 33 ปี เพื่อนบ้าน ที่มีบ้านอยู่ใกล้กัน ได้เข้ามาหาผู้เสียชีวิตที่บ้าน จากนั้นก็เห็นทั้งคู่ดื่มสุราด้วยกันจนดึกดื่น จนกระทั่งมีคนมาพบว่า นายวิชัย ถูกฆ่าเสียชีวิตส่วนนายวารีได้หายตัวไป

พิการ เมาปลิ้น ด่า

คุมตัวคนร้ายมาสอบสวน

พ.ต.อ.จำรัส กล่าวว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกตามหาตัวนายวารี และพบตัวอยู่ที่ป่าหลังโรงเรียนบ้านนาโน ต.หนองน้ำใส อ.บ้านไผ่ จึงควบคุมมาสอบสวนที่ สภ.บ้านไผ่ เบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือทำร้ายนายวิชัย จนเสียชีวิตจริง สาเหตุเกิดจากขณะดื่มสุราด้วยกัน แรกๆก็พูดคุยกันดีดี แต่พอเมา ผู้เสียชีวิตได้ต่อว่านายวารี ถึงบุพการี ด้วยความโมโห จึงต่อยเข้าที่ใบหน้าอย่างแรง จนผู้เสียชีวิตตกจากรถเข็น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มพิการ-เพื่อนบ้าน ดื่มจนเมาปลิ้น! "ฉุนโดนด่าถึงบุพการี" ชกหน้าจนตกรถเข็น-ดับอนาถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง