ชวนกันออกไป งมหอย ว่ายกลับไม่ถึงฝั่ง ชั่วอึดใจเพื่อนจมหาย ดับคาบ่อท้ายหมู่บ้าน

งมหอย

ชวนกันออกไป งมหอย ว่ายกลับไม่ถึงฝั่ง ชั่วอึดใจเพื่อนจมหาย ดับคาบ่อท้ายหมู่บ้าน

วันที่ 9 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากประชาชนมีคนจมน้ำสูญหาย หมู่ที่ 6 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิฮุก 31 จุดพิมาย และกู้ภัยพันศรีนคร ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ จุดเกิดเหตุเป็นบ่อน้ำภายในไร่ท้ายหมู่บ้าน บ้านหนองจิก ต.โบสถ์ อ.พิมาย พบศพของนายสุชาติ นาสรร อายุ 47 ปี ชาวบ้านบ้านหนองจิก


จากการสอบถามนายประสิทธิ์ แลสูง อายุ 45 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ในขณะที่กำลังช่วยงานหลวงตาอยู่ที่วัด ท่ามกลางอากาศร้อน ผู้ตายได้ชวนตน พร้อมด้วยหลานๆ อีก 5 คน มางมหอยที่บ่อน้ำที่เกิดเหตุเพื่อนำไว้สำหรับประกอบอาหารรับประทานตอนเย็น เมื่อมาถึงพบว่า บ่อน้ำดังกล่าวมีความลึกประมาณ 2-3 เมตร ตนเองจึงได้ลงงมหอยกับผู้ตายเพียงสองคน เมื่องมจนได้หอยเพียงพอแล้ว ผู้ตายได้ชวนตนว่ายน้ำกลับมายังจุดที่จอดรถเข็นไว้เพื่อจะชวนหลานๆ กลับบ้าน

งมหอย
เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายร่างผู้ตาย ไปชันสูตรเพิ่มเติม

แต่เมื่อว่ายมาจนถึงอีกฝั่งหนึ่งยังไม่เห็นผู้ตาย จึงหันกลับไปดูพบเพียงฟองอากาศ ตนรู้ได้ทันทีว่าเกิดเหตุร้ายขึ้นกับนายสุชาติแน่นอนแล้ว จึงได้ดำน้ำเพื่อค้นหา แต่ก็ไม่พบ ต่อมาได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปตามเพื่อนบ้านมาช่วยกันดำน้ำค้นหา หลังจากค้นหาผ่านไป 30 นาที ก็พบผู้ตายจมติดอยู่กับต้นไม้ใต้น้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมนำศพผู้เสียชีวิตส่งตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลพิมาย และประสานญาติ เพื่อดำเนินการนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป ส่วนสาเหตุคาดว่า เกิดจากอากาศที่ร้อนประกอบกับน้ำที่บ่อดังกล่าวเป็นน้ำนิ่งอยู่ในสวนที่มีความเย็น จึงทำให้มีโอกาสเป็นตะคริวทำให้จมน้ำเสียชีวิต

บทความก่อนหน้านี้หมอช้าง เตือนราศีชีวิตเปลี่ยนแปลงหนัก มิ.ย. ดวงดาวแรง แห่แก้เคล็ด-ทำบุญ
บทความถัดไปรวบแล้ว! ผู้ต้องหาฆ่าชายพิการ เล่านาทีเหี้ยม ใช้ไม้ทุบหัวก่อนแทง