ผู้รับเหมาโหด คว้าปืนยิงขู่ก่อนต่อยเจ้าของบ้าน เหตุโดนตำหนิทำงานไม่เรียบร้อย

29 พ.ย. 2559 - 09:32 น.

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา นางสาวณฐมน แก้วพิทูล อายุ 31 ปี บรรณาธิการหนังสือพิมพ์เป็นข่าว พร้อมด้วยนายนันทกร ตะติ อายุ 39 ปี ผู้สื่อข่าวสถานีวิทยุกองทัพบก หน่วยบัญชาการรักษาดินแดนจังหวัดเชียงราย เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ธงธรรศ ริยะ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ให้ดำเนินคดีกับนายวราวุฒิ ไชยวงศ์ อายุ 32 ปี ในข้อหาทำลายทรัพย์สินและทำร้ายร่างกาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

โดย น.ส.ณฐมน กล่าวว่า ได้ว่าจ้างนายวราวุฒิ เป็นวิศวกรและเป็นผู้ควบคุมงานก่อสร้างอาคารบ้านพักอาศัย ขนาด 1 ชั้น โดยเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 28 พ.ย.59 ซึ่งเป็นวันนัดส่งมอบงานงวดสุดท้าย นายวราวุฒิ ได้มาตรวจงาน จากนั้นได้มีปากเสียงกับนายนันทกร ซึ่งเป็นสามีของ น.ส.ณฐมน ที่ได้ตำหนิงานก่อสร้างไม่เรียบร้อย ทำให้นายวราวุฒิ ไม่พอใจเดินไปหยิบปืนพกสั้นไม่ทราบขนาด ในรถยนต์กระบะ ฟอร์ต สีส้มสี่ประตู ทะเบียน 1773 ไม่ทราบหมวดอักษร ยิงลงพื้น 1 นัด และยิงขึ้นฟ้าอีก 1 นัด จากนั้นหยิบหลอดไฟจากหลังกระบะรถยนต์คันดังกล่าว ขว้างใส่กระจกหน้าบ้าน พร้อมกับปรี่เข้ามาชกหน้านายนันทกร จนล้มลงได้รับบาดเจ็บที่โหนกแก้ม ก่อนจะขับรถยนต์คันกล่าวออกจากที่เกิดเหตุไปอย่างอย่างรวดเร็ว

 

ทางฝ่ายผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้ว่าจ้างให้ก่อสร้างบ้าน ได้เกิดความไม่มั่นใจ เกรงว่าจะถูกกลับมาทำร้ายอีก จึงได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายและทำลายทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

 

ภายหลังรับแจ้งความ ร.ต.อ.ธงธรรศ ริยะ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักปูนชั้นเดียว ลักษณะพึ่งก่อสร้างเสร็จใหม่ ที่ลานหน้าบ้าน พบปลอกกระสุนตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ที่กระจกหน้าบ้านพบรอยร้าว 1 จุด มีเศษหลอดไฟนีออนตกอยู่

 

สอบสวนนายนันทกร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้มาเป็นเพื่อน น.ส.ณฐมน เพื่อมาตรวจความเรียบร้อยของการสร้างบ้าน พบว่าบางส่วนยังไม่เรียบร้อย จึงได้แจ้งให้ผู้รับเหมาทำการปรับปรุงซ่อมแซม ปรากฏว่านายวราวุฒิ ซึ่งเป็นวิศวกรควบคุมงาน เกิดความไม่พอใจ มีปากเสียงกับตนเอง จากนั้นเดินไปหยิบปืนสั้นในรถยนต์ส่วนตัวยิงขึ้นฟ้าและลงดิน รวม 2 นัด และเข้าทำร้ายตนเอง โดยชกเข้าที่ หน้า 1 ครั้ง จนตนล้มลง ก่อนที่เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์จะเข้ามาห้ามไว้ จากนั้นนายวราวุฒิ ผู้ก่อเหตุได้ขับรถยนต์หลบหนีไป เมื่อได้สติจึงเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อลงบันทึกประจำวันและตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อให้ดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้รับเหมาโหด คว้าปืนยิงขู่ก่อนต่อยเจ้าของบ้าน เหตุโดนตำหนิทำงานไม่เรียบร้อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง