ไฟไหม้บ้านด.ช.วัย12 อยู่ลำพัง วอดทั้งหลัง เหลือเสื้อที่ใส่ชุดเดียว

ไฟไหม้บ้านด.ช.วัย12 – เด็กต้องประสบภัยไฟไหม้บ้านตามลำพัง เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่อายุ 1 ขวบ เพลิงเผาบ้านวอดทั้งหลัง อุปกรณ์การเรียน เสื้อผ้าไม่เหลือ เหลือแต่ชุดที่ใส่นอนเพียงชุดเดียว โชคดีขณะเกิดเหตุ กระแสไฟฟ้าถูกตัด เพื่อนบ้านสงสารให้ไปนอนด้วย เด็กจึงรอดตาย วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. 2561 ร.ต.อ.ศักรินทร์ เกิดผล รอง.สว.(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณชุมชนศาลเจ้าพ่อเสือ ม. 1 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งได้ประสานรถน้ำและรถดับเพลิงจาก อบต.หนองกี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย รุดไประงับเหตุ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ บ้านเลขที่ 299 /2 ม.1 ต.หนองกี่ ซึ่งเป็นชั้นเดียวคล้ายเพิงพัก หลังคามุงด้วยกระเบื้อง ฝาบ้านเป็นสังกะสี ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วรถน้ำได้ฉีดน้ำนานเกือบครึ่งชั่วโมงเพลิงจึงสงบ แต่สร้างความเสียหายทั้งหมด ไม่ว่าอุปกรณ์เครื่องใช้ รวมทั้งเสื้อผ้าทรัพย์สินต่างๆ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน แต่ปกติแล้ว มีด.ช.พลพิพัฑน์ ศรีงาม อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป. 6 โรงเรียนบ้านโคกอุดม อาศัยอยู่ตามลำพัง เพราะพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็ก อายุ 1 ขวบ มีเพียงแม่แวะมาเยี่ยมบ้างเพื่อนำเงินส่งเสียให้เรียน

วันเกิดเหตุ กระแสไฟฟ้าถูกตัดเนื่องจากไม่ได้จ่ายค่าไฟ เเพื่อนบ้านที่คอยส่งข้าวส่งน้ำสงสาร จึงให้มานอนด้วย เพราะเห็นว่าเป็นเด็กดี ไม่เกเร จึงทำให้เด็กรอดตายอย่างหวุดหวิด

อย่างไรก็ตาม ไฟที่ไหม้บ้านทำให้เด็กไม่มีอะไรเหลือมีเพียงเสื้อผ้าที่ใส่นอนเพียงชุดเดียว ส่วนชุดนักเรียน รวมทั้งหนังสือ และอุปกรณ์การเรียนที่อยู่ในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนเพลิงไหม้บ้านได้อย่างไรยังไม่ทราบสาเหตุ เพราะกระแสไฟฟ้าถูกตัดแล้ว

นางพรรณี ปานศรี อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นญาติทางแม่ เปิดเผยว่า น้องพัฑน์อาศัยบ้านหลังดังกล่าวอยู่ตามลำพังคนเดียว จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือเด็ก ติดต่อสอบถามได้ที่คุณนุ้ย เพื่อนบ้าน ได้ที่หมายเลข 084 899 1477

อ่านข่าว : เจ้าของเข่าทรุด! เพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เผาเงินสด 2แสนบาทหายวับไปกับตา: Khaosod TV

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน