หนุ่มเลือดร้อน! ถูกเพื่อนรปภ.บ่นรับฝากของจนเต็มป้อม ชักมีดจ้วงแทงดับคาหมู่บ้าน

10 มิ.ย. 2561 - 16:20 น.

รปภ.ทะเลาะกันเอง หลังรับฝากของของลูกบ้านที่มีผู้นำมาส่งแต่ลูกบ้านไม่อยู่ จนทำให้เพื่อนรปภ.ด้วยกันไม่พอใจ เนื่องจากสิ่งของดังกล่วาเกือบจะเต็มห้องจนไม่ที่เดิน เป็นเหตุให้มีปากเสียงและทะเลาะกันรุนแรง ก่อนใช้มีด แทงดับ สลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. ร.ต.อ.วสันต์ แช่มมั่นคง รอง สว.(สอบสวน) สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้บาดเจ็บสาหัส บริเวณป้อมยามหน้าหมู่บ้านฮันนี่ วิลล์ ถ.กาญจนาภิเษก ซ.กาญจนาภิเษก 9 แขวงและเขตทวีวัฒนา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญู

มีดของกลางที่ผู้ต้องหาใช้แทงรปภ.เสียชีวิต

ที่เกิดเหตุอยู่ริมฟุตปาทใกล้กับป้อม รปภ.ของหมู่บ้านดังกล่าว พบร่างของนายเด่น วันทาพงษ์ อายุ 46 ปี รปภ.ของบริษัทแห่งหนึ่ง นอนหงายหายใจรวยรินจมกองเลือดในชุดรปภ. มีบาดแผลฉกรรจ์ที่เกิดจากมีดแทงและบิดคว้านบริเวณกลางหลัง แขนซ้ายถูกฟันเป็นแผลฉรรจ์หลายแห่ง เจ้าหน้าที่จึงเร่งปฐมพยาบาลแต่ไม่เป็นผล นายเด่นทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตคาที่ จากการตรวจสอบบริเวณใกล้เคียง พบสร้อยแสตนเลสพร้อมพระ 3 องค์ของคนร้ายตกอยู่ และอาวุธมีดพกยาวประมาณ 1 ฟุตเปื้อนเลือดถูกโยนไว้ใต้ต้นปาล์มใกล้กับจุดเกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


เจ้าหน้าที่ตำรวจรุดตรวจสอบศพนายเด่น วันทาพงษ์ อายุ 46 ปี หลังถูกแทงดับ

จากการสอบสอบสวนนายบัญชา ชุนใช้ อายุ 53 ปี หัวหน้า รปภ. ให้การว่า นายเด่นเข้าเวรตั้งแต่เวลา 19.00 น.ของวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา จะออกเวรเวลา 07.00 น. ส่วนมือมีดชื่อนายสมาน ศรีอุดม อายุ43 ปี รปภ.ผลัดต่อจากนายเด่น ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายเด่นกำลังจะออกเวร นายสมานก็เดินมาที่ป้อม รปภ. โดยรายเด่นได้มีการต่อว่านายสมานเกี่ยวกับเรื่องการรับฝากของของลูกบ้านที่มีคนนำมาส่งให้ลูกบ้าน แต่ลูกบ้านไม่อยู่ ซึ่งทำให้ของที่รับฝากเกือบเต็มห้อง

บริเวณป้อมรปภ.หน้าหมู่บ้านที่เกิดเหตุรปภ.ถูกแทงดับ

นายบัญชา ให้การต่อว่า เพราะป้อมก็แคบนิดเดียวที่จะเดินยังไม่มี ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกันรุนแรงถึงขั้นชกต่อยกัน ตนพยายามห้ามปรามแต่ไม่เป็นผล ทั้งคู่กอดรัดฟัดเหวี่ยงกันไปถึงจุดเกิดเหตุ นายเด่นพลาดท่าล้มลง ทำให้นายสมานได้ทีขึ้นคร่อมร่าง คว้ามีดพกออกมาฟันและแทงไม่ยั้ง จนนายเด่นแน่นิ่งไป นายสมานจึงโยนมีดทิ้ง ก่อนจะวิ่งขึ้นแท็กซี่หลบหนีไปในสภาพตัวเปื้อนเลือด

นายสมาน ศรีอุดม อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาที่ทะเลาะกับเพื่อนรปภ.ด้วยกัน ก่อนใช้มีดมือแทงดับ

ด้าน ร.ต.อ.วสันต์ กล่าวว่า หลังจากทราบเหตุก็ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่กระจายกำลังกันค้นหาและวิทยุสกัด ก่อนจะสามารถติดตามจับกุมตัวนายสมานได้ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง หลังเตรียมหลบหนีกลับบ้านเกิดที่จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเลือดร้อน! ถูกเพื่อนรปภ.บ่นรับฝากของจนเต็มป้อม ชักมีดจ้วงแทงดับคาหมู่บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง