ตัวเท่าแขน! งูจงอางยักษ์ 4 เมตรโผล่ป้อมตำรวจ ผงะชาวบ้านเห็นหล่นจากรถกระบะ

ตัวเท่าแขน! จงอางยักษ์ 4 เมตรโผล่ป้อมตำรวจ ชาวบ้านบอกเห็นหล่นจากรถกระบะ

จงอางยักษ์ – เมื่อเวลา 08.00น. นายอภินันท์ ทองประดับ อายุ 20 ปี หน่วยกู้ภัยสว่างอริยะธรรมสถาน จุดพรหมณี อ.เมืองนครนายก ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างอริยะธรรมสถาน ว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยมาซ่อนตัวอยู่ข้างรถยนต์ปิกอัพข้างป้อมตำรวจจุดพรหมณี ใกล้กับบริเวณสี่แยก จปร.ต.พรหมณี อ.เมืองนครนายก จึงได้นำกำลังไปยังที่เกิดเหตุ

ตัวเท่าแขน จงอางยักษ์ หล่นจากรถ

เมื่อไปถึงพบงูจงอางขนาดใหญ่มากลำตัวขนาดโคนแขนของคน และมีความยาวประมาณ 4 เมตร ซึ่งงูจงอางนั้นปรากฏว่ามีอาการอ่อนเพลียมาก หน่วยกู้ภัยสว่างอริยะธรรมสถาน จึงได้ช่วยกันจับงูจงอางแล้วใส่ถุงปุ๋ยเอาไว้

ตัวเท่าแขน จงอางยักษ์ หล่นจากรถ

จากการสอบถามแล้วก็ปรากฏว่ามีชาวบ้านคนหนึ่งเห็นรถยนต์กระบะสีขาวไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนวิ่งมาทางตัวเมืองนครนายกแล้วมุ่งหน้าไปทาง อ.บ้านนา จ.นครนายก จากนั้นเห็นงูจงอางตัวนี้เลื้อยลงมาจากกระบะหลังแล้วหล่นลงพื้น คาดว่าน่าจะได้รับบาดเจ็บจากการหล่นลงมาแล้วเลื้อยมาซ่อนตัวอยู่ที่ข้างรถยนต์กระบะ

ตัวเท่าแขน จงอางยักษ์ หล่นจากรถ

คาดว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวน่าจะบรรทุกพวกสัตว์ป่าหลายชนิดเพื่อจะนำไปส่งให้กับลูกค้าตามร้านอาหารต่างๆ แต่งูจงอางเกิดเลื้อยออกมาได้จากนั้นหน่วยกู้ภัยสว่างอริยะธรรมสถาน จึงได้นำเอางูจงอางไปปล่อยที่เขาใหญ่เพื่อคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ระยองพร้อมจัดชิงแชมป์ประเทศไทยฯ สนามสุดท้าย
บทความถัดไปเชน ณัฐวัฒน์ ฟุ้งรักแฮปปี้ วางแผนอนาคตร่วมกับ แพร-พรรัมภา