Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

‘ไอ้บอล’ เปิดปาก ปมแตกหัก รัวปืนกล ฆ่าผัว-เมีย คาสวนยางที่เคียงซา

10 มิ.ย. 2561 - 22:18 น.

‘ไอ้บอล’ เปิดปาก สารภาพแล้ว ปมแตกหัก จนใช้ปืนกลรัว ฆ่าผัว-เมีย คาสวนยาง ใน อ.เคียงซา จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนผู้การจังหวัด นำทีม ตร.ทำแผนนาทีลั่นไก

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ สภ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมพ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก. เจ้าหน้าที่ตำรวจ โรงพักเคียนซา สรุปผลการสอบสวน

‘ไอ้บอล’

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี คุมทำแผนฯ

ก่อนนำตัวนายวันชัย ช่วยบำรุง หรือบอล อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/5 หมู่ 7 ต.สินปุน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาฆ่า นายนิกร สวัสดี อายุ 29 ปี และ น.ส.สุภาพร ช่วยพยัคฆ์ อายุ 20 ปี

ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตามจุดต่างๆ ภายหลังติดตามจับกุม ได้ที่ จ.กาฬสินธุ์

‘ไอ้บอล’

ชี้บ้านที่นั่งกินเหล้ากับเพื่อน

อ่านข่าว : สุดเหี้ยม! มือปืนลวง ผัวเมีย มาเจอ ก่อนจ่อยิงหัว-รัวฆ่าร่างพรุน

อ่านข่าว : หนีจากใต้ ซุกบ้านเมีย ที่อีสาน! ตร.ล้อมบ้าน จับมือปืนโหด รัวฆ่าผัวหนุ่ม-เมียสาว ศพพรุน(คลิป)

อ่านข่าว : ลุยค้นรัง‘ไอ้บอล’ เจอปืนกลมือ ใช้ยิงผัวหนุ่ม-เมียสาว 2 ศพซุกดินใกล้จอมปลวก

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายวันชัย สารภาพว่าวันเกิดเหตุขับรถกระบะอีซูซุ 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน กบ 8931 สุราษฎร์ธานี ไปนั่งดื่มสุรา ที่บ้านนายจ่อยพร้อมกับนายทิวา น้ำเกลี้ยง หรือหมึก อายุ 19 ปี

‘ไอ้บอล’

ชี้จุดเกิดเหตุ

ก่อนจะโทรศัพท์นัดผู้ตายมาพบ เพื่อเคลียร์เงินที่ค้างค่ายาเสพติด ห่างจากบ้านที่นั่งดื่มสุรา 2 กิโลเมตร และให้นายทิวา พาซ้อนท้ายรถจยย.ไปจุดที่เกิดเหตุ โดยได้หยิบปืนกลมือM3 ภายในรถห่อผ้าไปด้วย

“เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนภายในสวนยางพารา ผู้ต้องหาได้ให้นายทิวา ไปจอดรออยู่ห่าง 50 เมตร และเดินมาคุยกับผู้ตาย เพื่อเคลียร์เรื่องที่รับยาเสพติดไปขาย แล้วไม่ยอมโอนเงินค่าสินค้า รวมกว่า 40,000 บาทให้ ทำให้ผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนกลางเดือดร้อน แต่เกิดมีปากเสียงกัน สุดท้ายนายวันชัยรับว่า ตบหน้า ผู้ตายทั้ง 2 คนและยิงซ้ำจนตาย ก่อนซ้อนท้ายรถจยย.หลบหนี จนมาถูกจับกุมดังกล่าว” ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าว

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ ศาลจังหวัดเวียงสระ ได้อนุมัติหมายจับนายวันชัย เลขที่ 93/2561 ลงวันที่ 9 มิ.ย. ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และพบอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนนายทิวา หรือหมึก อยู่ระหว่างสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ไอ้บอล’ เปิดปาก ปมแตกหัก รัวปืนกล ฆ่าผัว-เมีย คาสวนยางที่เคียงซา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง