หนุ่มช่างแอร์ ดับสลด รับจ้างติดตั้งแอร์บ้าน ขณะจะต่อสายไฟเข้าเครื่องแอร์ ถูก ไฟดูด ร่วงตกบันไดสูงร่วม 3 เมตรหมดสติ เพื่อนๆแจ้งกู้ภัยรุดปั้มหัวใจช่วย ก่อนนำส่ง รพ.วังเหนือ แต่สุดท้ายไม่รอด

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ จ.ลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุมี หนุ่มช่างแอร์ ถูกไฟดูดบาดเจ็บสาหัส บริเวณบ้านเลขที่ 212 หมู่ 4 บ้านแม่เย็น ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

หนุ่มช่างแอร์

แพทย์-กู้ภัยช่วยยื้อสุดชีวิต

หนุ่มช่างแอร์ / จากการตรวจสอบภายในห้องโถงของตัวบ้าน มีผู้บาดเจ็บเป็นชายนอนหมอสติอยู่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุรศักดิ์ กระดูกคม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 2 ต.ป่างิ้ว อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งทำการปั้มหัวใจ ก่อนจะประสานรถกู้ชีพ รพ.วังเหนือ มารับตัวส่งรักษาอย่างเร่งด่วน แต่นายสุรศักดิ์ ได้เสียชีวิตหลังจากถึงโรงพยาบาลไม่นาน

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าผู้ตายเป็นช่างซ่อมแอร์ ก่อนเกิดเหตุมาติดตั้งแอร์ที่ห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งได้ติดตั้งแอร์เสร็จแล้วอยู่ระหว่างจะต่อสายไฟ

โดยระหว่างนั้นผู้ตายนำบันไดมากางในตัวบ้านเพื่อจะขึ้นไปต่อสายที่คัทเอ้าท์ไฟ

แต่จู่ๆผู้ตายก็มีอาการกระตุก ก่อนหงายหลังตกจากบันไดที่สูงจากพื้นประมาณ 3 เมตรหมดสติไป เพื่อนที่มาด้วยจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือก่อนจะเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นอาจเกิดจากไฟฟ้ารั่ว

หรือผู้ตายพลาดไปจับถูกสายไฟเข้าจนถูกดูดตกบันได ก่อนเสียชีวิต ทั้งนี้จะได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน