ไฟไหม้บ้านไม้สองชั้นกลางเมืองหาดใหญ่ หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยชีวิตชายสูงอายุ 2 คนออกมาจากบ้าน ขณะเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินมีค่าภายในบ้าน หวิดถูกย่างสด แต่บ้านถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไฟไหม้บ้านไม้ 2ชั้นกลางเมืองหาดใหญ่

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. ร.ต.อ.เฉลิมชัย เต็มพร้อม รอง สว.(สอบสวน) สภ.คอหงส์ รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน ภายในซอย 4 ถนนราษฎร์ยินดี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครหาดใหญ่ และหน่วยกู้ชีพมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สภาพเก่า 2 ชั้น เลขที่ 58 พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว มีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เนื่องจากเป็นบ้านไม้สภาพเก่าและภายในบ้านยังเก็บสิ่งของเก่าไว้จำนวนมาก ทั้งนี้ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยงตึ้งหาดใหญ่ ซึ่งเข้าไปถึงพื้นที่เกิดเหตุหน่วยแรก ได้รีบให้การช่วยเหลือนำชายสูงอายุ 2 คน ที่อาศัยอยู่ในบ้านออกมาได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากยังห่วงทรัพย์สินและพยายามเข้าไปรื้อค้นสิ่งของภายในบ้าน

ไฟไหม้บ้าน 2ผู้เฒ่า กลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ช่วยดับไฟวุ่น

เจ้าหน้าที่พยายามฉีดน้ำดับไฟ ก่อนที่รถดับเพลิงของเทศบาลหาดใหญ่จะเข้ามาเสริม 8 คัน และระดมฉีดน้ำควบคุมไฟที่กำลังจะลุกลามไปยังบ้านตึกแถว 2 ชั้นที่อยู่ติดกัน ใช้เวลาฉีดน้ำประมาณ 30 นาที จึงสามารถดับไฟไว้ได้ แต่บ้านทั้งหลังถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

สำหรับบ้านเกิดเหตุแยกเป็นสองห้อง มีผู้อยู่อาศัย 2 คน คือนายเนี้ยว แซ่ก้วน อายุ 80 ปี ซึ่งหูตาฟ่าฟาง เจ้าของบ้าน และนายประจักร กรวิลาศ อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นหลานชาย และเจ้าหน้าที่ได้ช่วยออกมาจากบ้านได้ทันและปลอดภัยทั้งสองคน โดยนายประจักรที่ได้วิ่งเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้านชั้นล่างขณะที่ไฟกำลังลุงโชน และเสี่ยงที่จะพังถล่มลงมา ซึ่งหน่วยกู้ภัยต้องตัดสินใจเข้าไปนำตัวออกมา

เจ้าหน้าที่ช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านไม้กลางเมืองหาดใหญ่

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่วิทยาการจะเข้าตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจการค้า โรงพยาบาล โรงเรียน และที่อยู่อาศัยอีกแห่งหนึ่งของเมืองหาดใหญ่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน