ตร.ช่วยสาวท้องแก่ อั้นไม่ไหวคลอดลูกน้อยในห้องน้ำ แห่ส่องเลขห้องเสี่ยงโชค

12 มิ.ย. 2561 - 14:21 น.

วินาทีชีวิตตำรวจโครงการพระราชดำริ ช่วยสาวท้องแก่คลอดลูกคาอ่างอาบน้ำภายในอพาร์ทเม้นต์ สาวเผยลูกคนนี้เป็นลูกคนที่ 2 แล้ว โดยปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.ท.ไพโรจน์ จันทร์กระจ่าง สารวัตร งานปฏิบัติการจราจรตามโครงการพระราชดำริ 3กก.6 บก.จร. ได้รับการประสานงานจากศูนย์กู้ชีพนเรนทร รพ.ราชวิถี ว่ามีหญิงท้องแก่ใกล้คลอดลูกภายในอพาร์ทเม้นต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยโชคชัย 4 แยก 68 แขวงตลาดสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.พิเชษฐ วิเศษโชค รอง สว.งานปฏิบัติการจราจรตามโครงการพระราชดำริ 1กก.6 บก.จร. พร้อมด้วย ร.ต.อ.พีระวุฒิ ใหม่อ่อง รอง สว.งานปฏิบัติการจราจรตามโครงการพระราชดำริ 3 กก.6 บก.จร. และเจ้าหน้าที่ตำรวจโครงการพระราชดำริ ไปตรวจตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุอยู่ภายในอพาร์ทเม้นต์ จากการตรวจสอบภายในห้องน้ำ ห้องเลขที่ 605 ชั้น 6 พบ น.ส.ไอรยา ดีประสิทธิ์ อายุ 27 ปี นอนร้องด้วยความเจ็บปวดอยู่ในอ่างอาบน้ำ เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือทำคลอดฉุกเฉินในห้องน้ำดังกล่าวจนเสร็จสิ้น เมื่อทารกคลอดออกมาพบเป็นทารกเพศหญิงน้ำหนักประมาณ 3,100 กรัม ทั้งแม่และเด็กปลอดภัย หลังจากนั้นทีมแพทย์ของศูนย์กู้ชีพนเรนทร รพ.ราชวิถี มาถึงจึงส่งมอบให้ดูแลต่อ ก่อนประสาน และอำนวยความสะดวกการจราจรในเส้นทางนำส่งรพ.เปาโลโชคชัย 4

ที่เกิดเหตุห้องเลขที่ 605

ร.ต.อ.พิเชษฐ กล่าวว่า จากการสอบถามน.ส.ไอรยา ทราบว่าตั้งท้องครั้งนี้เป็นท้องที่ 2 และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีอาการปวดท้องคล้ายจะคลอดลูก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการช่วยเหลือ สำหรับการช่วยทำคลอดฉุกเฉิน ตั้งแต่ปฏิบัติหน้าที่ในสังกัดตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ มาครั้งนี้ถือว่าเป็นรายที่ 33 แล้ว

 

ภาพ-คลิปจาก Sutin Intachod

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ช่วยสาวท้องแก่ อั้นไม่ไหวคลอดลูกน้อยในห้องน้ำ แห่ส่องเลขห้องเสี่ยงโชค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง