คนขับเก๋งดำ เล่านาที เกือบตาย รถเก๋งเสียหลัก พุ่งข้ามเกาะ หวิดทำลูกสาว-หลานตัวน้อย 2 คน “ย่างสดคารถ” โชคดีมีพลเมืองเข้ามาช่วยได้ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี ได้เผยแพร่คลิปและไลฟ์สด เหตุการณ์อุบัติเหตุรถยนต์โตโยต้า วีออส สีดำ ไถลข้ามเลนชนตอม่อสะพานกลับรถ จนไฟลุกท่วมทั้งคัน เหตุเกิดที่ถนนมิตรภาพ ใน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา โดยระบุว่า ระบุว่า อุบัติเหตุดังกล่าว มีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในรถยนต์ 4 ราย เป็นพ่อแม่ และลูกอีก 2 คน โดยมีพลเมืองดีไปพาตัดเด็กออกมา และตัวเจ้าของคลิปได้ไปลากแม่เด็กออกมา ทำให้รอดพ้นจากการถูกย่างสดหวุดหวิด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวเก่า : วินาทีชีวิต! ดึงร่างสาวเลือดอาบกับลูกอีก 2 ออกจากซากเก๋งชนไฟท่วม (คลิป)

ล่าสุดวันเดียวกัน (วันที่ 12 มิ.ย.) พ.ต.ต.ชำนาญ ก่อเกิด สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว รับแจ้งมีเหตุ รถเก๋งพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ชนกับรถเก๋งอีกคันจนไฟลุก มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณใต้สะพานกลับรถสีคิ้ว หน้าวัดหลวงพ่อโต ช่วงหลักกิโลเมตรที่105 ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลสีคิ้ว ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว

เก๋งดำ ไฟไหม้รถ หนีตาย ย่างสด

พ.ต.ต.ชำนาญ ก่อเกิด สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ รถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ เลขทะเบียน ขล 4767 นครราชสีมา จนพังเสียหายทั้งคัน ระหว่างนั้นมีพลเมืองดี 2 คนวิ่งเข้าไปช่วยอุ้มเด็ก 2 คน ออกมาจากรถ โดยเด็กทั้ง 2 คน บาดเจ็บเล็กน้อย คือ ด.ญ.สา (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ และ ด.ช.กันต์ (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ ขณะเดียวกันยังพบผู้บาดเจ็บหญิงอีก 1 ราย กำลังคลานหนีตายออกมาจากรถ อยู่ในสภาพบาดเจ็บสาหัส ขาด้านขวาหัก กู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือ

เก๋งดำ ไฟไหม้รถ หนีตาย ย่างสด

ด.ญ.สา (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ และ ด.ช.กันต์ (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ

ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.นิภาพร หงวนศรี เป็นแม่ของ ด.ญ.สา ส่วนคนขับรถคือ นายเปรี้ยว ปรางปรุ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 10 ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เป็นพ่อของ น.ส.นิภาพร อยู่ในสภาพศีรษะแตก นอกจากนี้ยังพบ รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ เลขทะเบียน ชข2526 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพ หน้ารถพังเสียหาย โดยมี นายสุทธิศักดิ์ ศิระพัฒน์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลจที่ 600 /3 หมู่ที่ 2 ต.ด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เป็นคนขับ

เก๋งดำ ไฟไหม้รถ หนีตาย ย่างสด

นายเปรี้ยว ปรางปรุ อายุ 47 ปี คนขับ รถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ เลขทะเบียน ขล 4767 นครราชสีมา

จากการสอบสวน นายเปรี้ยว ให้การว่า ตนพร้อมด้วยลูกสาวและหลานอีก 2 คน ได้ขับรถเดินทางออกมาจากตัวเมืองโคราช เพื่กลับบ้านที่ ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว ระหว่างทางได้เหยียบคันเร่งเพื่อที่จะแซงรถเก๋งอีกคันที่วิ่งอยู่ข้างหน้า แต่รถเกิดเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ไปชนกับรถเก๋งฮอนด้าซีวิคสีดำ ซึ่งวิ่งอยู่เลนฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา จนได้รับความเสียหายด้านหน้ายุบ โชคดีที่มีพลเมืองดีเข้ามาด้วยได้ทัน ก่อนที่จะทุกคนจะถูกไฟคลอกเสียชีวิตทั้งหมด

เก๋งดำ ไฟไหม้รถ หนีตาย ย่างสด

สภาพรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ เลขทะเบียน ขล 4767 นครราชสีมา

พ.ต.ต.ชำนาญ กล่าวว่า หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบโดยรอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง รวมทั้งเก็บพยานแวดล้อลและพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุ พร้อมเรียกคนขับทั้ง 2 ราย มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัด ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เก๋งดำ ไฟไหม้รถ หนีตาย ย่างสด

สภาพรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ เลขทะเบียน ขล 4767 นครราชสีมา

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน