รวบโจ๋อาชีวะ ส่ง ยาบ้า ล้างหนี้พนันไก่ชน เปิดคลิปนาที แหกด่านก่อนจนมุม

ยาบ้า

รวบโจ๋อาชีวะ ส่งยาบ้าล้างหนี้พนันไก่ชน เปิดคลิปนาที แหกด่านก่อนจนมุม

วันที่ 13 มิ.ย. พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าสอบสวนนายเดชดำรงค์ หรือต๋อง คงบุตร อายุ 21 ปี หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดป้องกันปราบปราม จับกุมตัวพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 6,000 เม็ด เมื่อกลางดึกวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะขับขี่จักรยานยนต์ผ่านมาบริเวณ สามแยกดอนศาลา หมู่ 1 ต.กระจิว อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจป้องกันเหตุและสกัดการนำยาบ้ามาส่งในพื้นที่ โดยมีภาพจากกล้องหน้ารถยนต์สายตรวจของเจ้าหน้าที่บันทึกเหตุการณ์ ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัว นายเดชดำรงค์กลับขี่รถพุ่งเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อที่จะหลบหนี แต่เสียหลักลงข้างทาง และพยายามวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว และได้เกิดการต่อสู้กัน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ ตรวจค้นในตัวพบถุงขยะสีดำบรรจุยาบ้าจำนวน 6,000 เม็ด


จากการสอบสวนนายเดชดำรงค์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นนักศึกษาระดับอาชีวศึกษาแห่งหนึ่ง ในจ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนหน้านี้ไปตีไก่ที่บ่อนไก่แห่งหนึ่ง แล้วเสียพนันกับเจ้าของไก่รายหนึ่ง เป็นเงินประมาณ 20,000 บาท โดยจะให้ช่วยทำงานเพื่อใช้หนี้ จึงตกลงรับทำงานให้ โดยจะโทรมาให้รับยาบ้าตามที่จะนัด จากนั้นนำของไปทิ้งตามจุดที่นัดหมาย ครั้งแรกไม่รู้ว่าของที่ให้ไปวางไว้เป็นอะไร มาทราบอีกทีคือ ตอนที่งานเสร็จ ว่าเป็นยาบ้า เพราะได้โอนเงินมาให้จำนวน 4,000 บาท จนเมื่อคืนได้โทรมาหาตนอีกให้ไปส่งยาบ้าอีก จึงได้ไปรับยาบ้าเพื่อไปส่งจนกระทั้งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม

ยาบ้า
ตำรวจจู่โจมผู้ต้องหา

พ.ต.อ.ธีรวุฒิ กล่าวว่า ในพื้นที่ของ สภ.ภาชี เป็นรอยต่อของ อ.นครหลวง อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา และจ.สระบุรี จึงเป็นเส้นทางที่กลุ่มเครือข่ายยาเสพติดนำยาบ้าเข้ามาในพื้นที่ จึงต้องมีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดแบบซุ่มโป่งในเส้นทางเปลี่ยว หลายครั้งสามารถจับกุมตัวได้

บทความก่อนหน้านี้พ่อเมืองโคราช ประกาศหา 4พลเมืองดี ช่วยเหยื่อรถชนไฟลุกท่วม เตรียมมอบรางวัล
บทความถัดไปความเชื่อ เดือด! บี ฟักโกสต์ หวิดวางมวย ปู่มหามุนี ท้ามีดแทงลองวิชา