ตำรวจเพชรบูรณ์เปิดร้านตัดผมฟรี สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างตำรวจกับประชาชน ทั้งยังช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษา และชาวบ้านที่มีรายได้น้อยด้วย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เปิดร้านบริการตัดผมให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยกันเองรวมทั้งประชาชนทั่วไปฟรี โดยเปิดบริการอยู่ใน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ตรวจสอบพบ ร.ต.อ.บุญส่ง อินจันทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ฝ่ายมวลชนสัมพันธ์ กำลังให้บริการตัดผมให้แก่เพื่อนตำรวจด้วยกัน โดยมี พ.ต.อ.ศรีทะนนท์ เรือนมูล ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ และนายธาร คำภักดี กต.ตร.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ยืนให้กำลังใจและหาแนวทางที่จะปรับปรุงให้มีมาตรฐานยิ่งขึ้น

พ.ต.อ.ศรีทะนนท์ กล่าวว่า จากการที่ ผบ.ตร.มีคำสั่งกำชับข้าราชการตำรวจเรื่องการแต่งกายและตัดผมสั้นให้เรียบร้อย ซึ่งทำให้ข้าราชการตำรวจต้องตัดผมเดือนละ 2-3 ครั้งๆละ 70-80 บาท ซึ่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ มีอยู่ประมาณ 200 นาย หากคิดค่าตัดผมรวมกันก็จะเป็นจำนวนเงินเดือนละกว่า 30,000 บาทเลยทีเดียว ตนจึงมีแนวคิดที่จะตัดผมให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจฟรี

ประกอบกับ ร.ต.อ.บุญส่ง อินจันทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ฝ่ายมวลชนสัมพันธ์ มีฝีมือและความชำนาญในการตัดผมอยู่แล้ว จึงปรับปรุงห้องเก็บของให้เป็นร้านตัดผมโดยใช้ชื่อว่า “เมืองเพชรบาร์เบอร์” ส่วนอุปกรณ์ต่างๆ เบื้องต้นร.ต.อ.บุญส่ง อนุเคราะห์นำเครื่องไม้เครื่องมือของตนเองมาให้บริการก่อน ซึ่งในอนาคตตนและ กต.ตร.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เตรียมจัดซื้อรวมทั้งปรับปรุงให้ได้มาตรฐานเท่ากับร้านตัดผมทั่วๆไป และนอกจากที่จะบริการตัดให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจฟรีแล้วยังบริการแก่นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่มีรายได้น้อย ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย ก็จะบริการให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายด้วย

ด้าน ร.ต.อ.บุญส่ง ช่างตัดผมประจำร้าน กล่าวว่า เมื่อก่อนตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนและได้ฝึกอบรมเป็นช่างตัดผม ต่อมาได้เปิดร้านตัดผมที่บ้านโดยใช้วันหยุดในการเปิดบริการให้ลูกค้ามานานกว่า 20 ปี เมื่อ พ.ต.อ.ศรีทะนนท์ เรือนมูล ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ มีโครงการนี้ขึ้นมาตนจึงอาสาที่จะเป็นช่างให้โดยท่าน ผกก. ให้ถือปฏิบัติเป็นหน้าที่บริการให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมทั้งประชาชนทั่วไป เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับประชาชน อีกทั้งเป็นการช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษา และประชาชนที่มีรายได้น้อยด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน