Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

ลิงเฝ้าศพ ! ป้าหายหน้า พบนอนตายในบ้าน เจ้าจ๋อข้างกาย หายใจรวยริน

14 มิ.ย. 2561 - 14:12 น.

ลิงเฝ้าศพ ! ป้าหายหน้า พบนอนตายในบ้าน เจ้าจ๋อข้างกาย หายใจรวยริน

พบศพสาวใหญ่นอนอืดเสียชีวิตในบ้านพัก ข้างกายพบ ลิงเฝ้าศพ นอนอยู่ข้างร่างผู้เสียชีวิต สภาพใกล้ตายหายใจรวยริน เนื่องจากขาดน้ำและอาหารมาหลายวัน

วันที่ 14 มิ.ย. ร.ต.อ.วิโรจน์ แสงเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย ได้รับแจ้งว่าพบคนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน ตรงข้ามโรงเรียนท่าโทก หมู่ 4 ถ.ลำปาง-แจ้ห่ม ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนจะแจ้งแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้นธงชัยร่วมชันสูตรพลิกศพ

ต่อมาจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในมุ้ง สภาพนอนคว่ำหน้า ศพขึ้นอืดมีหนอนไต่เต็มตัว ส่งกลิ่นไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำธูปกำใหญ่มาจุดเพื่อดับกลิ่น จากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 วัน เพราะเนื้อเริ่มเละแล้ว ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.ระพีพรรณ พัวปวโรภาส อายุ 59 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว

จากการตรวจสอบโดยรอบ พบลิงเพศผู้ 1 ตัว ถูกล่ามโซ่ไว้กับลูกกรงหน้าต่าง โดยตัวลิงได้นอนหายใจรวยรินอยู่บริเวณศีรษะของผู้เสียชีวิต ประกอบกับลิงไม่ได้กินอาหารและน้ำมานานหลายวันจึงทำให้หมดแรง ไม่สามารถลุกเดินไปไหนได้ แต่ชาวบ้านบอกว่าลิงตัวนี้ดุร้ายมาก จะเชื่อฟังแต่เจ้าของเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้เชือกคล้องไปที่ขาของลิง และยกตัวออกมา ซึ่งขณะนำตัวออกมาลิงก็ยังส่งเสียงขู่และแยกเขี้ยวอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่มีแรงทำอะไรได้

ลิงเฝ้าศพ

สภาพหลังขาดอาหารและน้ำมาหลายวัน

นายเทือง ศรีใจ อายุ 78 ปี ผู้มาพบศพ เล่าว่า น.ส.ระพีพรรณ อยู่บ้านเพียงลำพัง ใช้ชีวิตเป็นโสด เลี้ยงลิงไว้ 1 ตัว ค่อนข้างจะดุร้าย คนอื่นจะเข้าใกล้ไม่ได้เลย มีเจ้าของจับได้คนเดียวเท่านั้น ส่วนญาติๆได้อยู่ต่างจังหวัดกัน ซึ่งมีคนเห็น น.ส.ระพีพรรณ ครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณวันเสาร์ที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นก็ได้หายหน้าไป ตนจึงได้มาดูที่บ้านพบบ้านปิดล็อคหมดทั้งประตูหน้าต่าง นอนเสียชีวิตอยู่ภายในมุ้ง และมีลิงนอนอยู่ข้างๆ จึงแจ้งตำรวจทันที

ลิงเฝ้าศพ

นอนหายใจรวยริน

เบื้องต้นคาดว่า น.ส.ระพีพรรณ เสียชีวิตจากโรคประจำตัว โดยชาวบ้านกล่าวว่าผู้ตายรูปร่างอ้วน มีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งเบาหวาน ความดัน แต่ไม่ค่อยชอบไปรักษา จึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ ตรวจสอบโดยรอบบ้านไม่พบว่ามีการงัดแงะ หรือร่องรอยการถูกทำร้าย ทางญาติไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิต ทางแพทย์เวรได้ทำการชันสูตรศพและส่งให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา ส่วนลิงนั้นจะได้ติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามารับไปดูแลและรักษาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลิงเฝ้าศพ ! ป้าหายหน้า พบนอนตายในบ้าน เจ้าจ๋อข้างกาย หายใจรวยริน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง