ไฟคลอก สยอง! ตายายเผาไร่กำจัดวัชพืช สำลักควันหนีไม่ทัน ดับทรมาน

14 มิ.ย. 2561 - 19:11 น.

ไฟคลอก สยอง! ตายายเผาไร่กำจัดวัชพืช สำลักควันหนีไม่ทัน ดับทรมาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไฟคลอก ดับสยอง/ วันที่ 14 มิ.ย. ร.ต.อ.สุธี ศิริเม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเดื่อ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุ ไฟไหม้ไร่อ้อยและพบมีหญิงชราถูกไฟคลอกเสียชีวิต บริเวณบ้านบึงมะนาวพัฒนา ต.บ้านเดื่อ ที่เกิดเป็นไร่อ้อยอยู่ท้ายหมู่บ้าน และมีรอยไฟไหม้เป็นแนว บริเวณที่เกิดเหตุยังพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสูงวัย นอนเสียชีวิต สภาพเสื้อผ้าถูกไฟไหม้ และร่างกายยังถูกไฟไหม้ทั่วตัว ทราบชื่อ นางหนูเพชร ชมชื่น อายุ 63 ปี

นายพาน ชมชื่น อายุ65ปี สามีผู้ตายยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ กล่าวว่าตนและภรรยาได้ พากันมาถางวัชพืชหญ้าเพื่อนำมาเผาภายนอกไร่อ้อยของตน ตามปกติแต่พอหลังจากที่จุดไฟเผาได้สักพัก ได้เกิดลมแรง ทำให้ไฟได้ลุกลามเร็วขึ้นไปยังไร่อ้อยของตนเองและไร่ข้างเคียง ตนและภรรยาจึงรีบลงไปในไร่อ้อยเพื่อที่จะช่วยกันดับไฟ เพราะกลัวสร้างความเสียหายมากขึ้นไปกว่านี้ โดยได้แยกกับภรรยาไปดับไฟคนละฝั่ง

ไฟคลอก

เสื้อผ้าของยายที่เหลือจากการถูกเผาไหม้

ระหว่างนั้นไฟได้โหมแรงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เกิดมีควันไฟจำนวนมากปกคลุมไปทั่วไร่ เมื่อผ่านไปสักพักประมาณ 10 นาที ไฟเริ่มเบาบางลงควันไฟก็เริ่มจางลง ตนเองก็ได้ร้องเรียกและมองหาภรรยาแต่ก็ไม่ได้ยินเสียงภรรยาของตนตอบรับจึงได้เดินออกตามหา

จากนั้นตนพบร่างภรรยาของตนสภาพนอนเสียชีวิต ตนถึงกับยืนช็อกในภาพที่เห็น ก่อนจะตั้งสติได้จึงรีบเข้าไปดับไฟและหาทางยื้อชีวิตของภรรยาไว้ แต่ไม่ทัน ก่อนที่จะออกไปตามเพื่อนบ้านมาช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ต่อไป ตนเองคาดว่าภรรยาจะสำลักควันไฟแล้วหนีออกมาไม่ทันจนล้มลงและทำให้เกิดเหตุสลดขึ้นในครั้งนี้ ซึ่งตนเองรับไม่ได้ที่ภรรยาหรือเมียรักที่อยู่กินกันมาหลายสิบปีต้องมาจากไปอย่างทุกข์ทรมานเช่นนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟคลอก สยอง! ตายายเผาไร่กำจัดวัชพืช สำลักควันหนีไม่ทัน ดับทรมาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง