ฟ้าดินลงโทษ หนุ่มซิ่งปิกอัพยางระเบิดข้างศาลพระภูมิ ผงะ! กัญชาเกือบ 200 แท่ง เกลื่อนถนน ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะมีรถเก๋งขับวนมารับหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุ

ฟ้าดินลงโทษ วันที่ 14 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะยางระเบิด ที่ถนนสายชัยบาดาล-ลำสนธิ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.ประเสริฐ หนูดี ผกก.สภ.ชัยบาดาล เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ลำนารายณ์ พ้งไล้ (16)

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์-ทอง หมายเลขทะเบียน บจ 1169 สมุทรสงคราม ในสภาพยางหลังซ้ายระเบิดอยู่ข้างถนน บริเวณใกล้กับศาลพระภูมิเก่า โดยไม่พบผู้ขับขี่แต่อย่างใด ซึ่งพบว่ามีคนมารับตัวไปแล้ว นอกจากนี้ยังพบกัญชาอัดแท่งตกกระจายเกลื่อนจำนวนมาก บางส่วนยังตกลงไปในคลอง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมขึ้นมาได้ทั้งหมด 182 แท่ง

รถกระบะคันเกิดเหตุ หลังขนกัญชายางเกิดระเบิด

รถกระบะคันเกิดเหตุ หลังขนกัญชายางเกิดระเบิด

จากการตรวจค้นภายในรถพบบัตรประชาชน ระบุชื่อนายจักรกริช ปิ่นทอง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/3 หมู่ 6 ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ส่วนป้ายทะเบียนรถที่พบเป็นป้ายทะเบียนปลอม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังตรวจหาตามโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อตรวจหาตัวนายจักรกริช แต่ก็ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะหลบหนีแล้ว

กัญชาอัดแท่งที่ตกเกลื่อนถนน

กัญชาอัดแท่งที่ตกเกลื่อนถนน

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ลำนารายณ์ กล่าวว่า เมื่อตนได้ยินวิทยุว่ามีอุบัติเหตุ จึงได้รีบเดินทางมา เพื่อรายงานให้ศูนย์วิทยูพ้งไล้ (16) ทราบ แต่กลับพบว่าคนเจ็บมีรถเก๋งโตโยต้า สีขาว ขับวนมารับตัวขึ้นรถขับมุ่งหน้าไปทาง อ.ลำสนธิ โดยมีรอยเลือดหยดเป็นทาง ซึ่งตนคิดว่าเป็นพลเมืองดี และเพิ่งมาทราบว่ารถคันเกิดเหตุบรรทุกกัญชาอัดแท่งมาแล้วประสบอุบัติเหตุดังกล่าว

ป้ายทะเบียนปลอมที่รถกระบะใช้เพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่

ป้ายทะเบียนปลอมที่รถกระบะใช้เพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นคาดว่ารถกระบะคันดังกล่าว ลักลอบขนกัญชาแล้วขับมาด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางรถได้ระเบิด ก่อนเสียหลักตกลงข้างทาง จนคนขับได้รับบาดเจ็บ และเชื่อว่ารถเก๋งคันที่ขับวนมารับผู้บาดเจ็บ น่าจะเป็นรถที่ขับนำทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวนายจักรกริช มาสอบปากคำ หากพบว่ามีความเกี่ยวข้อง ก็จะส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน