Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

รวบ 2 โจ๋สั่งยาเสพติด ส่งพัสดุบริษัทเอกชน ผงะยาบ้าเกือบ 2 หมื่นเม็ด

16 มิ.ย. 2561 - 01:13 น.

รวบ 2 โจ๋สั่งยาเสพติด ส่งพัสดุบริษัทเอกชน ผงะยาบ้าเกือบ 2 หมื่นเม็ด - เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. พ.ต.อ.จักรพงษ์ เคนหวาย ผกก.สภ.กุดจับ จ.อุดรธานี พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ทำการจับกุมนายณัฐวุฒิ หรือเฟรม เกษสว่าง อายุ 24 ปี และนายไหล นามสมมติ อายุ 19 ปี ชาว ต.กุดจับ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

พร้อมของกลางยาบ้า 18,620 เม็ด ยาไอซ์ 16.48 กรัม บรรจุในกล่อง

พัสดุของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ในข้อหาเสพ และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า และยาไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

รวบ 2 โจ๋สั่งยาเสพติด

สอบสวนผู้ต้องหา

พ.ต.ท.มนต์ชัย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รับ-ส่งพัสดุของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง สาขา อ.กุดจับ แจ้งมายัง สภ.กุดจับ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปทำการตรวจสอบกล่องพัสดุต้องสงสัย 2 กล่อง ที่ส่งมาจาก กทม. โดยชื่อผู้ส่งต้นทางมีที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์เดียวกันทั้ง 2 กล่อง

พ.ต.ท.มนต์ชัย กล่าวต่อว่า เมื่อทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ นำกล่องพัสดุไปส่งตามชื่อที่อยู่ผู้รับปลายทางทั้ง 2 กล่อง ทางผู้รับบอกว่า ให้นำกลับไปที่บริษัทฯ เดี๋ยวจะมีคนไปรับกล่องพัสดุที่บริษัทฯ เอง ทางเจ้าหน้าที่ส่งพัสดุ จึงเกิดความสงสัยว่ากล่องพัสดุทั้ง 2 กล่อง อาจจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย

พ.ต.ท.มนต์ชัย กล่าวอีกว่า เมื่อกลับมาจากส่งพัสดุให้ลูกค้าเสร็จแล้ว ได้นำกล่องพัสดุทั้ง 2 กล่องกลับมาที่สำนักงาน แล้วแจ้งให้ทางตำรวจออกมาตรวจสอบ เพราะผิดสังเกต เนื่องจากส่วนใหญ่มีแต่คนรอรับพัสดุที่จะส่งมา แต่ครั้งนี้กลับให้นำกลับมา จะมีคนไปรับทีหลัง

ตามจับผู้ต้องหาที่บ้าน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบ พบว่าพัสดุทั้ง 2 กล่องนี้ ถูกส่งมาจากพื้นที่เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ทราบชื่อผู้ส่งเป็นชายอายุ 16 ปี ที่นำพัสดุมาส่ง ชื่อผู้รับคือนายณัฐวุฒิ หรือ เฟรม เกษสว่าง ต่อมามีชายชื่อนายไหล นามสมมติ อายุ 19 ปี มารับพัสดุทั้ง 2 กล่องแทนนายณัฐวุฒิ

เจ้าหน้าที่จึงขอเปิดกล่องตรวจสอบ พบว่าในกล่องพัสดุทั้ง 2 มียาบ้ารวม 18,620 เม็ด และยาไอซ์ 16.48 กรัม ห่อในกระดาษฟรอยซ์สีเงิน และหุ้มด้วยพลาสติกกันกระแทกอีกชั้น เพื่อป้องกันกลิ่นของยาบ้า และป้องกันการเอ็กซเรย์ จึงควบคุมตัวไปทำการสอบสวน และตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง ก่อนไปควบคุมนายณัฐวุฒิที่บ้านและนำมาสอบสวน

ยาเสพติดในกล่องพัสดุ

สอบสวนนายไหลรับสารภาพว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไป และติดยาบ้า โดยจะซื้อยาบ้าจาก นายณัฐวุฒิ เมื่อวานนี้นายณัฐวุฒิว่าจ้างให้ตนมารับพัสดุที่บริษัทขนส่งเอกชนในตัว อ.กุดจับ โดยได้รับค่าจ้าง 200 บาท และยาบ้าอีก 1 เม็ด บอกว่าไปรับพัสดุแล้วนำไปส่งให้นายโอม ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง ชาว อ.กุดจับ ซึ่งตนกำลังต้องการเงินไปซ่อมรถจักรยานยนต์ จึงเสพยาบ้าที่ได้มา แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์มารับพัสดุ

พ.ต.ท.ประศักดิ์ ไหว้พรหม สว.สส.สภ.กุดจับ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายณัฐวุฒิ เบื้องต้นทราบว่า นายโอม เป็นผู้สั่งยาบ้า ส่วนยาไอซ์ คาดว่าจะส่งมาให้ทดลองขายเพื่อทำตลาดเพิ่ม โดยให้นายณัฐวุฒิ เป็นผู้ดำเนินการแทน ซึ่งทางตำรวจจะหาหลักฐานเชื่อมโยงไปให้ถึงทุกคนที่เกี่ยวข้อง ส่วนต้นทางที่ส่งยาบ้าและยาไอซ์มาทางบริษัทขนส่งเอกชน เบื้องต้นทราบว่าเป็นเด็ก อายุ 16 ปี ซึ่งยังไม่ทราบว่า จะถูกหลอกให้มาเป็นผู้ส่งของหรือไม่

พ.ต.ท.ประศักดิ์ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะทำหมายเรียกให้ทางเจ้าของชื่อส่งพัสดุ มาให้ปากคำก่อน หากเรียก 2 ครั้งยังไม่มา คงต้องออกหมายจับตามขั้นตอน รวมทั้งจะขอภาพกล้องวงจรปิดทางบริษัทขนส่งเอกชนต้นทางในการตรวจสอบต่อไป

"นับว่าทางบริษัทขนส่งเอกชนที่ อ.กุดจับ มีไหวพริบดี ที่ผิดสังเกตจากการส่งพัสดุ ที่ส่วนใหญ่ผู้รอรับพัสดุจะดีใจที่ได้รับสิ่งของรวดเร็ว แต่ครั้งนี้ให้นำกลับไป และจะให้คนไปรับทีหลัง จนทำให้ตรวจสอบและจับกุมได้ในที่สุด" พ.ต.ท.ประศักดิ์ กล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ 2 โจ๋สั่งยาเสพติด ส่งพัสดุบริษัทเอกชน ผงะยาบ้าเกือบ 2 หมื่นเม็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง