เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 พ.ย. ขณะผู้สื่อข่าวกำลังขับรถผ่านยูเทิร์น โรงเรียนมารีวิทย์ ถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 174 หมู่ 7 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นชั่วโมงเร่งด่วน การจราจรติดขัด ก็พบเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.สัตหีบ กำลังอำนวยความสะดวกอยู่ กำลังยืนโบกในท่วงท่าและลีลา เต้นไปตามจังหวะเสียงนกหวีดที่เป่า ซึ่งเป็นที่ฮือฮาและประทับใจ สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ที่ใช้ถนนเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวจึงลงไปตรวจสอบก็ทราบว่าตำรวจคนดังกล่าวคือส.ต.ต.ชัยวัฒน์ ชื่นชาย อายุ 19 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.สัตหีบ ผู้ที่โชว์สเต็ปยืนเต้นโบกรถ จนสร้างความฮือฮา รวมไปถึงบนโลกโซเชียล ซึ่งในช่วงที่มีการจราจรแออัด มีรถสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อเร่งระบายรถไม่ให้การจราจรติดขัด จะเห็นส.ต.ต.ชัยวัฒน์ ทำหน้าที่โบกรถด้วยลีลาการเต้นตามจังหวะนกหวีที่ตัวเองเป่า ด้วยการโชว์ส่ายก้น เดินหน้าและถอยหลัง รวมถึงหมุนตัว สลับไปกับการให้สัญญาณมือแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเป็นภาพที่สามารถสร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้ที่พบเห็นได้เป็นอย่างมาก ถึงกับมีผู้ขับรถยนต์บางคัน ลดกระจกลงเพื่อโบกมือทักทาย เป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย

ร.ต.อ. วิโรจน์ จริตรัมย์ รอง สว.จร.สภ.สัตหีบ กล่าวว่า พ.ต.อ.เมฆาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ออกบริการประชาชนในช่วงเร่งด่วนเพื่อเร่งระบายรถไม่ให้การจราจรติดขัด ในวันจันทร์-วันศุกร์ ในช่วงเช้าเวลา 07.00 น.-08.15 น. และในช่วงเย็นในเวลา 15.45 น.- 17.00 น. ตอนแรกตนดู ส.ต.ต.ชัยวัฒน์ โบกรถก็อดขำไม่ได้แต่ก็เป็นเรื่องปกติ ชาวบ้านจะได้ไม่เครียด งานจราจรของเรารับผิดชอบ 2 ด้าน ด้านแรกคือด้านการบริการและด้านการบังคับใช้กฎหมายจราจร เมื่อเรามีกำลังพลที่มีลีลาโบกรถแล้ว เป็นที่ชื่นชอบของประชาชน เรารู้สึกดีใจ ภูมิใจแทนประชาชนชาวสัตหีบ น้องเขาพึ่งจบตำรวจมา เริ่มบรรจุใหม่วันที่ 1 พ.ย.59 ที่ผ่านมานี้เอง อยู่ในช่วงทดลองปฎิบัติงาน และน้องเขาได้รับคำสั่งให้มาปฎิบัติงานจราจร ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. เป็นต้นมา

ขณะที่ส.ต.ต.ชัยวัฒน์ กล่าวว่าการโบกรถเราเคยในยูทูบและคลิปต่างๆ รู้สึกว่าการโบกแบบมีลีลาทำให้ชาวบ้านและผู้ที่ผ่านไปมารู้สึกประทับใจ อยากที่จะให้จราจรมาโบกเรื่อยๆ มันเป็นความรู้สึกว่าวันนี้เราเครียดมาจากงาน อยากผ่อนคลาย แล้วก็มาเจอจราจรมาโบกรถ รู้สึกดีขึ้นมาสร้างรอยยิ้มให้ผู้ผ่านไปมาได้ อย่างน้อยก็ยังเจอเรื่องดีๆ บ้าง ก็อยากจะมอบสิ่งดีๆ ให้กับพี่น้องประชาชนชาวสัตหีบและก็ประเทศไทยของเรา ได้เจอกับรอยยิ้มเจอกับสิ่งดีๆ บ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน