Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

นายอำเภอท่าสองยาง บุกช่วยชาวบ้าน ก่อนคณะติดน้ำป่าหวิดเอาชีวิตไม่รอด (คลิป)

17 มิ.ย. 2561 - 18:56 น.

นายอำเภอท่าสองยาง บุกช่วยชาวบ้าน ก่อนคณะติดน้ำป่าหวิดเอาชีวิตไม่รอด (คลิป)

เมื่อเวลา 12.00 น วันที่ 17 ก.ค.นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ได้นำข้าราชการฝ่ายปกครองอำเภอท่าสองยาง หลายสิบคนออกเดินทางโดยรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ เพื่อไปช่วยเหลือและให้กำลังใจประชาชนที่ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติหลังตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายพื้นที่ในเขตอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก มีฝนตกหนักและเกิดน้ำป่าไหลหลากในหลายหมู่บ้าน ซึ่งวันนี้นายอำเภอท่าสองยางยังนำพันธุ์กล้าไม้นำไปปลูกที่บริเวณป่าเสื่อมโทรมบริเวณเชิงเขา

หลังออกช่วยเหลือชาวบ้านและปลูกป่าบนเชิงเขาแล้วเสร็จ ได้เกิดพายุฝนตกอย่างหนักนานนับชั่วโมงเหนือพื้นที่หมู่บ้านแม่ออกผารู หมู่ที่ 3 ตำบลแม่หละ อำเภอท่าสองยาง ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับขบวนรถของนายอำเภอท่าสองยาง กำลังขับออกจากหมู่บ้านแต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อขณะที่ขบวนรถหลายคันกำลังขับผ่านถนนใกล้กับลำห้วย มาถึงใกล้ศูนย์อพยพบ้านแม่หละ ได้เกิดน้ำป่าจากเทือกเขาดอยเปเปอร์ ซึ่งเป็นดอยสูง ไหลทะลักลงมาจากดอยอย่างรุนแรงและไหลล้นข้ามถนนอย่างรวดเร็ว

ทำให้คนขับรถทุกคันที่กำลังรถผ่านติดลำห้วย ต้องรีบตัดสินใจขับรถหนีน้ำป่าอย่างโกลาหล ท่ามกลางฝนตกหนัก จนรถทุกคันสามารถขับหนีน้ำป่าไปตั้งหลักบนพื้นที่สูงได้อย่างปลอดภัย ซึ่งกระแสน้ำป่าที่ไหลอย่างเชี่ยวกรากได้กัดเซาะพื้นผิวถนนคอนกรีตในจุดเกิดเหตุจนเสียหายเป็นทางยาว และน้ำยังไหลเข้าท่วมในอีกหลายจุดตลอดแนวลำห้วยซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสำรวจความเสียหาย

ด้าน นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอท่าสองยาง กล่าวว่าวันนี้ได้ไปช่วยเหลือชาวบ้านและให้กำลังใจชาวบ้านบนดอย หลังเจอน้ำป่าไหลหลากท่วมหลายพื้นที่ และได้นำชาวบ้านบนดอยขึ้นไปปลูกต้นไผ่ในพื้นที่ป่าเสื่อมโทรมเนื่องจากที่ผ่านมามีการตัดไม้ทำลายป่าบริเวณดอยเปเปอร์จนกลายเป็นเขาหัวโล้น แต่ขาเดินทางกลับที่ว่าการอำเภอท่าสองยาง ตนเองและทีมงานก็เกือบจะเอาชีวิตไม่รอดเนื่องจากเจอน้ำป่าพัดขบวนรถอย่างฉับพลัน แต่โชคดีที่ทุกคนมีสติและมีประสบการณ์ในป่าเขา จึงทำให้เอาชีวิตรอดมาได้ ซึ่งขณะนี้ตนเองได้สั่งปิดเส้นทางชั่วคราวเพื่อรอให้น้ำลด และจะเร่งทำการซ่อมแซมถนนในจุดเกิดเหตุเพราะเป็นเส้นทางหลักในการสัญจรเข้าออกหมู่บ้านเพื่อลดผลกระทบต่อชาวบ้านอย่างเร็วที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นายอำเภอท่าสองยาง บุกช่วยชาวบ้าน ก่อนคณะติดน้ำป่าหวิดเอาชีวิตไม่รอด (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง