เร่งค้นหาร่างด.ญ.11 ขวบ ลงเล่นน้ำโขงขณะไหลเชี่ยว จมหายหาไม่เจอ !

18 มิ.ย. 2561 - 16:37 น.

สลดด.ญ.11 ขวบ ลงเล่นน้ำโขงขณะไหลเชี่ยว จมหายหาไม่เจอ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเร่งค้นหาร่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ค้นหาร่างด.ญ.11 ขวบ/เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. นายสุรนาถ ศิริโชติ ผู้อำนวยการสำนักเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเชียงราย นำเจ้าหน้าที่พร้อมเรือลาดตระเวณ ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.เชียงแสน หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย และหน่วยกู้ภัยออกค้นหาร่างของ ด.ญ.ธนพร ไพยราช อายุ 11 ปี หรือน้องแบม บ้านเลขที่ 77/1 หมู่ 10 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

ระดมกำลังออกค้นหา

ซึ่งรับแจ้งว่าหายไปกับกระแสน้ำกลางแม่น้ำโขงชายแดนไทย-สปป.ลาว บริเวณท่าน้ำเขตหมู่ 10 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่นางรัชนีพร ไพยราช มารดาของ ด.ญ.ธนพร และชาวบ้านได้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ว่าลูกสาวได้ออกจากบ้านไปเล่นน้ำที่ท่าน้ำห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา

จากนั้นน้ำไหลเชี่ยวในฤดูฝนและหอบเอาร่างออกไปจากฝั่งโดยที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์และเพื่อนช่วยเหลือเอาไว้ไม่ทันก่อนที่ร่างจะหายไปกับกระแสน้ำท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของนางรัชนีพรเป็นอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตามการค้นหาดำเนินไปได้ระยะหนึ่งก็ต้องหยุดการค้นหาเนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวมากและนักประดาน้ำก็ออกจากฝั่งไปได้เพียงเล็กน้อยรวมทั้งยังไม่พบร่างของเด็กหญิงทำให้เจ้าหน้าที่หยุดการค้นหาชั่วคราวและจะเริ่มดำเนินการต่อในวันถัดไปต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งค้นหาร่างด.ญ.11 ขวบ ลงเล่นน้ำโขงขณะไหลเชี่ยว จมหายหาไม่เจอ !
ข่าวที่เกี่ยวข้อง