Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

รวบแก๊งกระบะซิ่ง ปิดถนนสนามบินสุวรรณภูมิจับคู่ประลองความเร็ว(คลิป)

18 มิ.ย. 2561 - 18:58 น.

รวบแก๊งกระบะซิ่ง ปิดถนนสนามบินสุวรรณภูมิจับคู่ประลองความเร็ว

รวบแก๊งกระบะซิ่ง ปิดถนนสนามบินสุวรรณภูมิ จับคู่ประลองความเร็ว โดนจับอ้างมารวมตัวถ่ายภาพรถโปรโมทขายอุปกรณ์แต่งรถ ตร.เปิดวงจรปิดให้ดูถึงกับพูดไม่ออก หลักฐานชัด

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ส่วนหลัง) จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วินัย นุชชา รองผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ1) พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ พินิจ สว.สส. ร.อ.โชคชัย พวงดอกไม้ ร้อย.รส.ร.112 พัน.1 ร่วมแถลงจับกุม กลุ่มแต่งรถกระบะซิ่งที่มีพฤติกรรมขับรถประมาทหวาดเสียว โดยจับกุมผู้ต้องหา 7 คน พร้อมรถกระบะแต่งซิ่ง 7 คัน โดยจับกุมได้บริเวณแยกเอเอ็มเอ็ฟ ถนนสุวรรณภูมิสาย 4 ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

พ.ต.อ.วินัย เปิดเผยว่า ตามนโยบายการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งขันรถในทางสาธารณะ สร้างความเดือนร้อนรำคาญให้กับประชาชนของรัฐบาล ตำรวจสภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงบูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกกวดขันจับกุมมาโดยตลอดจนเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจพบมีกลุ่มผู้ใช้รถกระบะแต่งซิ่งมาจอดรวมตัวกันบริเวณแยกเอเอ็มเอ็ฟ ถนนสุวรรณภูมิสาย 4 โดยจากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่ากลุ่มรถกระบะ มีพฤติกรรมการขับขี่ในลักษณะปิดถนนและจับคู่ขับขี่โดยใช้ความเร็ว จึงนำกำลังเข้าจับกุมและยึดรถกระบะทั้ง 7 คัน

“จากการสอบสวนเบื้องต้นให้การว่า เป็นกลุ่มแต่งรถกระบะเพื่อความสวยงาม มีการถ่ายภาพรถตามสถานที่ท่องเที่ยวหรือจุดถ่ายภาพต่างๆเพื่อโปรโมทขายสินค้าอุปกรณ์แต่งรถและดูแลรักษารถ ไม่มีการนัดหมายรวมตัวจัดแข่งขันรถในทางแต่อย่างใด แต่จากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกไว้พบว่า ทั้งหมดมีพฤติกรรมขับรถประมาทหวาดเสียว และขับรถไม่คำถึงความปลอดภัย ถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก 2522 จึงแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคลหรือทรัพย์สิน และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือนร้อนของผู้อื่น”

รวบแก๊งกระบะซิ่ง

รวบแก๊งกระบะซิ่ง ปิดถนนสนามบินสุวรรณภูมิจับคู่ประลองความเร็ว

ด้านนายกิตติพงศ์ กล่าวว่า พื้นที่ในสนามบินสุวรรณภูมิเป็นพื้นที่ควบคุมเฉพาะ จึงขอวิงวอนไปยังกลุ่มแข่งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ควรไปใช้สนามแข่งรถที่ถูกกฏหมาย ไม่ควรมาใช้ถนนในสนามบินเป็นที่แข่งขันรถ รวมทั้งยังขอวิงวอนไปยังกลุ่มต่างๆ ชมรม หรือบุคคล ไม่ควรใช้สถานที่โดยเฉพาะลานจอดรถหรือถนนในสนามบินทำการรวมกลุ่มใดๆ เนื่องจากสนามบินเป็นพื้นที่ควบคุมเฉพาะ ขอสงวนพื้นที่เหล่านี้ไว้รองรับการให้บริการผู้โดยสารที่มาใช้บริการ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทั้งนี้หากฝ่าฝืนก็ต้องมีการจับกุมดำเนินคดีตามข้อกฏหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแก๊งกระบะซิ่ง ปิดถนนสนามบินสุวรรณภูมิจับคู่ประลองความเร็ว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง