เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 มิ.ย พ.ต.ท.ธีรพล ภู่เนติ ผบ.ร้อย ตชด.146 ด่านสิงขร ร่วมกับนายชัยวุฒิ คุณาธิมาพันธ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมกำลัง ได้ร่วมกันตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก รุ่น125 ไอ สีขาว-ดำ ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน (รถใหม่) จำนวน 1 คัน บริเวณช่องทางธรรมชาติ ฝั่งด้านทิศเหนือของจุดตรวจด่านสิงขร ม.6 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนรถจักรยานยนต์ข้ามชายแดนไทย-พม่า บริเวณช่องทางธรรมชาติทางเก่าญี่ปุ่น ห่างจากเส้นเขตแดนไปทางฝั่งด้านทิศเหนือของจุดตรวจ ประมาณ 250 เมตร

ตชด.146

ตชด.146ยึดรถจยย.กลางภูเขาคาดเป็นรถที่ถูกขโมยมา

โดยพบชายไม่ทราบสัญชาติคาดว่าเป็นชาวพม่าชายจำนวน 3 คน กำลังพยายามนำรถจักรยานยนต์ ข้ามภูเขาไปยังประเทศเมียนมาร์ จึงได้แสดงตัวเข้าขอตรวจค้น เมื่อชายทั้ง 3 เห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้ทิ้งรถจักรยานยนต์แล้วอาศัยความชำนาญในเส้นทางวิ่งหลบหนีเข้าป่าไปทางฝั่งประเทศเมียนมาร์

เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์เป็นของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองวาฬ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายและติดตามหาเจ้าของที่แท้จริงต่อไป หากผู้ใดรถจักรยานยนต์รุ่นดังกล่าวหาย สามารถนำหลักฐานแสดงความเป็นเจ้าของมาขอตรวจสอบได้ที่สถานีตำรวจภูธรคลองวาฬ

ตชด.146

รถจยย.ที่ยึดมาได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน