เสียงประณาม สาปแช่งลั่น!! หลังตำรวจคุมตัว ‘ไอ้โจ’ มือฆ่าเปลือยรัดคอ หมกคูน้ำ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยันก่อเหตุเพียงคนเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 มิถุนายน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.พีรพล โชติเสถียร ผกก.สภ.เมือง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จังหวัดปทุมธานี และสภ.เมืองปทุมธานี ควบคุมตัว นายพีระพัฒน์ คำลุน หรือโจ อายุ 32 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี เป็นพนักงานขับรถส่งของประเภทล้อแม็ก ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยรัดคอถุงคลุมหัวทิ้งศพหมกคูน้ำ บริเวณริมถนนสาย 345 หมู่ 1 ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

หลังก่อเหตุฆ่าเปลือยรัดคอถุงคลุมหัวห่อศพมาทิ้งคูน้ำ ชาวจ.สกลนคร ท่ามกลางประชาชนที่ให้ความสนใจต่างพากันมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตมาดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพและต่างพากันด่าทอต่อว่าถึงการกระทำของผู้ต้องหา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายพีระพัฒน์ ผู้ต้องหา ลงจากรถตู้ โดยใส่หมวกกันน๊อกเพื่อปิดบังใบหน้า

ฆ่าเปลือยรัดคอ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. นำตัวผู้ต้องหาทำแผนที่เกิดเหตุ

จากนั้นพาไปชี้จุดที่ท้ายรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น รีโว สีบร์อนเงิน หมายเลขทะเบียน ผฉ- 172 อุบลราชธานี รถของผู้ต้องหาที่ใช้ก่อเหตุฆ่าหญิงสาว และห่อศพไว้ที่ท้ายกระบะรถ ก่อนนำมาโยนทิ้งที่คูน้ำ ที่เกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตู้กลับไป โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที เท่านั้น โดยไม่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว

ฆ่าเปลือยรัดคอ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. คุมตัวผู้ต้องหาทำแผน พร้อมจัดกำลังไม่ให้เกิดการรุมประชาทัณฑ์

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวถือเป็นคดีอุกกรรจ์ ที่ประชาชนให้ความสนใจ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบข้อมูลว่ารถยนต์กระบะต้องสงสัยคันดังกล่าว อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุในช่วงกลางคืน ก่อนพบศพหญิงสาว บริเวณถนน 345 จึงสามารถตรวจสอบรถต้องสงสัยได้ จนนำมาสู่การจับกุมดังกล่าว โดยสามารถจับกุมได้ที่หน้าร้าน สถานีซ่อมล้อแม็ก ระบบ CNC ถนนซ่อมสร้าง ต.บ้านใหม่ อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

ฆ่าเปลือยรัดคอ

คุมตัวผู้ต้องหา ทำแผน ยกศพลงทิ้งน้ำ

ขณะขับรถยนต์มาจอดที่หน้าร้าน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุเพียงคนเดียว ส่วนเพื่อนชาวลาวอีก 2 คน ขึ้นรถไปด้วยตอนไปพบหญิงสาว แต่ก็มาส่งเพื่อนที่ที่พัก ก่อนออกไปกับผู้เสียชีวิตโดยลำพัง พร้อมให้การว่าที่ทำไป เพราะมีอาการเมาสุราอย่างหนัก อีกทั้งผู้เสียชีวิตไม่ยอมร่วมหลับนอน จึงเกิดความโมโหก่อเหตุจนเสียชีวิต และห่อศพนำมาทิ้งในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา อำพรางซ่อนเร้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน