หามครูสาว ส่ง ร.พ.! หลังช็อกโดนแจ้งข้อหาหนัก ลืม ด.ญ.5 ขวบในรถจนเสียชีวิต

19 มิ.ย. 2561 - 15:26 น.

หามครูสาว ส่ง ร.พ.! หลังช็อกโดนแจ้งข้อหาหนัก ลืม ด.ญ.5 ขวบในรถจนเสียชีวิต เพิ่งจะรู้ตอนเย็น หลังลืมไว้ตั้งแต่เช้า เพราะคิดว่าเด็กลงรถไปแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หามครูสาว ส่ง ร.พ.! วันที่ 19 มิ.ย. ที่ สภ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น น.ส.กัลยา น้อยแก้ว อายุ 57 ปี แม่ของ น้องแยม อายุ 5 ขวบ นักเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งใน ต.ห้วยมาวง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ซึ่งเสียชีวิตภายในรถยนต์ของ น.ส.พิจิตรา สุตตะนา อายุ 32 ปี ครูประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ภูผาม่าน เพื่อให้ข้อมูลประกอบสำนวนคดี หลังลูกสาววัย 5 ขวบเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยการเข้าให้ข้อมูลกับพนักงาน สอบสวนมีบรรดาญาติพี่น้องของน้องแยมร่วมให้ข้อมูลด้วยอาการโศกเศร้า อ่านข่าว สลดอีกครั้ง ครูรับเด็กจากบ้าน ลืมทิ้งในรถถึงเย็น ดญ. 5 ขวบ ดับน้ำลายฟูมปาก!

พ.ต.ท.สมบัติ วงษ์วิชา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่าในช่วงเช้าของวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ น.ส.พิจิตรา ได้นำรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลข ทะเบียน บจ 457 ชัยภูมิ ไปรับน้องแยม และเด็กนักเรียนคนอื่นๆ รวม 6 คน จากที่บ้านมายังศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เนื่องจากรถยนต์ที่ใช้ในการรับส่งนักเรียนของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเสียมาได้ 2-3 วัน แล้ว

ภายหลังจากที่รับนักเรียนทั้ง 6 คนขึ้นมา ได้ให้เด็กนักเรียนนั่งอยู่กระบะท้าย โดยมีแม่บ้านคอยดูแล แต่เนื่องจาก น.ส.พิจิตรา ไม่รู้เส้นทางเข้าออกภายในหมู่บ้าน จึงได้ให้น้องแยม มานั่งข้างหน้าด้วย เพื่อให้ช่วยบอกเส้นทาง

จุดเกิดเหตุครูสาวลืม ด.ญ.5ขวบ ในรถจนเสียชีวิต

จุดเกิดเหตุครูสาวลืม ด.ญ.5ขวบ ในรถจนเสียชีวิต

จากนั้นเมื่อมาถึงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ในเวลาประมาณ 07.30 น. น.ส.พิจิตรา ได้จอดรถบริเวณถนนหน้าทางเข้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก แล้วลงจากรถไปพานักเรียนอีก 5 คน ลงจากกระบะท้ายรถ โดยคิดว่าน้องแยมได้เปิดประตูรถลงไปด้วยแล้ว จากนั้น จึงล็อคประตูรถยนต์ โดยไม่ทันได้ตรวจดูว่าน้องแยมได้ลงจากรถแล้วหรือไม่ และตลอดทั้งวัน น.ส.พิจิตรา ก็ไม่ได้ออกมาดูรถยนต์ที่จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ และไม่มีใครสังเกตหรือเอะใจว่าน้องแยมหายไปไหน

บรรยากาศงานศพ ด.ญ.5 ขวบ

บรรยากาศงานศพ ด.ญ.5 ขวบ

กระทั่งเวลา 15.30 น. ซึ่งเป็นเวลาเลิกเรียน น.ส.พิจิตรา พร้อมกับเด็กนักเรียนที่ได้ไปรับมาในตอนเช้า ได้มาที่รถเพื่อพานักเรียนกลับบ้าน เมื่อเปิดประตูรถยนต์ออกก็พบว่าน้องแยมได้นอนแต่นิ่งอยู่ภายในรถยนต์ ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ของ อบต.ห้วยม่วง รีบแจ้งตำรวจและแพทย์ให้มาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้เนื่องจากน้องแยมได้เสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจรวจได้สอบปากคำ น.ส.พิจิตรา แล้ว พร้อมกับแจ้งข้อหา กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งขณะสอบปากคำ น.ส.พิจิตรา ยังอยู่ในการช็อค เนื่องจาก น้องแยม เป็นลูกศิษย์ที่รักเหมือนลูกและที่ผ่านมาก็ดูแลเป็นอย่างดีมาตลอด ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นได้ อย่างไรก็ตามทางญาติได้ยื่นประกันตัว น.ส.พิจิตรา โดยใช้ตำแหน่งครูยื่นประกันตัวออกไป ขณะนี้ น.ส.พิจิตรา ได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่ ร.พ.จิตเวชราชนคริทร์ขอนแก่น เนื่องจากยังอยู่ในอาการ ช็อคกับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น

ด้านนายประจวบ จิตคุ้ม ปลัดอำเภอภูผาม่าน กล่าวว่า หลังจากนี้ทางอำเภอได้มีการทำหนังสือ สั่งการไปยังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทั้ง 13 ศูนย์ เพื่อให้มีความรอบคอบในการดูแลเด็ก เพื่อๆ ไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอบขึ้นมาอีก ส่วนความช่วยเหลือขณะนี้ เตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวเข้าช่วยเหลือแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หามครูสาว ส่ง ร.พ.! หลังช็อกโดนแจ้งข้อหาหนัก ลืม ด.ญ.5 ขวบในรถจนเสียชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง