จับโต๊ะบอล แถมได้ชื่อคนแทงหมดแล้ว แฉติดป้าย จ่ายส่วยเจ้าหน้าที่รัฐ

19 มิ.ย. 2561 - 16:03 น.

จับโต๊ะบอล แถมได้ชื่อคนแทงหมดแล้ว แฉติดป้าย จ่ายส่วยเจ้าหน้าที่รัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จับโต๊ะบอล / วันที่ 19 มิ.ย. พล.ต.ต.ชัยยุทธ เจียรศิริกุล ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุถึงการออกระดมกวาดล้างจับกุมเจ้ามือและนักพนันบอล ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ตามนโยบายของรัฐบาล ว่า หลังจากได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 34 สถานีในพื้นที่รับผิดชอบ สนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ออกตรวจสอบจับกุมผู้กระทำผิดอย่างต่อเนื่อง

จับโต๊ะบอล

แทงบอลออนไลน์

พบว่าขณะนี้สามารถจับกุมเจ้ามือที่ลักลอบเปิดโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลออนไลน์ได้แล้ว 2 ราย ในพื้นที่ อ.สตึก และ อ.นางรอง ทั้งยังสามารถจับกุมผู้เล่นหรือนักพนันบอลได้อีก 23 ราย ซึ่งก็ได้มีการดำเนินคดีในข้อหา “ลักลอบเล่นการพนัน (ทายผลฟุตบอลต่างประเทศ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนเจ้ามือถูกแจ้งข้อหา “จัดให้มีหรือเข้าเล่น หรือเข้าพนันทายผลฟุตบอล”

จับโต๊ะบอล

โซเชียลแฉมีเจ้าหน้าที่รัฐรับส่วย ติดป้ายรายชื่อกลางร้าน


ซึ่งจากสถิติการจับกุมในพื้นที่รับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พบว่าบุรีรัมย์เป็นจังหวัดเดียวที่มีการจับกุมเจ้ามือได้ ทั้งยังจับกุมนักพนันได้อีก 23 ราย มากเป็นอันดับ 2 รองจาก จ.นครราชสีมา ด้วย แสดงให้เห็นถึงความเข้มงวดกวดขันกับผู้กระทำผิดกฎหมายอย่างจริงจัง

โลกโซเชียลก็ได้มีการโพส์ตแฉรายชื่อ เจ้าหน้าที่ของรัฐทั้งจากส่วนกลาง และระดับพื้นที่ ในลักษณะว่ามีการเรียกรับส่วยหรือรับเงินจากเจ้ามือที่ลักลอบเปิดโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอล มีการส่งต่อข้อความดังกล่าวอย่างกว้างขวาง และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

จับโต๊ะบอล

ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ กำชับเจ้าหน้าที่อย่าเข้าไปพัวพันสิ่งผิดกฎหมาย

ผบก.ภ.จว. บุรีรัมย์ ก็ได้ระบุถึงกรณีดังกล่าว ว่าเป็นข้อเท็จจริงหรือไม่อย่างไร แต่ก็จะทำการตรวจสอบตามขั้นตอน ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้เน้นย้ำให้ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนายเคร่งครัดในการปฏิบัติหน้าที่ ห้ามไปเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายอย่างเด็ดขาด หากได้รับร้องเรียนหรือตรวจสอบพบว่ากระทำผิดจริง ก็จะถูกดำเนินการเอาผิดทั้งวินัยและอาญาโดยไม่ละเว้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับโต๊ะบอล แถมได้ชื่อคนแทงหมดแล้ว แฉติดป้าย จ่ายส่วยเจ้าหน้าที่รัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง