Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

พลาดท่า! สืบสวนนนท์ล่อซื้อยานรก ถูกพ่อค้ายารายใหญ่ปทุมฯยิงดับสลด

21 มิ.ย. 2561 - 07:58 น.

สืบสวนนนท์ วางแผนล่อซื้อยาบ้าจากนักค้ายารายใหญ่ในพื้นที่จ.ปทุมธานี ก่อนพลาดท่า จ.ส.ต. ถูกยิงเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 นัด เพื่อนตำรวจเร่งช่วยส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนักค้ายาวิ่งหลบหนีไปได้

นักค้ายาเสพติดรายใหญ่เมืองปทุมฯ ผู้ก่อเหตุยิง จ.ส.ต. เสียชีวิต

พลาดท่า / เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. พ.ต.ท.เกรียงไกร แสงยศ สว.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี รับแจ้งจากแพทย์โรงพยาบาลปทุมเวช ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ว่ามีผู้ป่วยบาดเจ็บถูกยิงเข้ามารักษาตัวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด จ.นนทบุรี ชี้จุดที่คนร้ายยิง จ.ส.ต. เสียชีวิต

ที่เกิดเหตุภายในห้องรับศพ เจ้าหน้าที่พบศพ จ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา อายุ 32 ปี ตำแหน่งงานผบ.หมู่ กก.สส.จ.นนทบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณหน้าอกซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน นอกจากนี้ ยังมีลอยถลอกตามร่างกายหลายแห่ง

ยาบ้าของกลางที่คนร้ายทำตกไว้ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามเพื่อนตำรวจที่มาด้วยกันทราบว่า จ.ส.ต.อาสาฬอยู่ในชุดปราบปรามยาเสพติด จ.นนทุบรี ซึ่งได้เข้ามาจับยาเสพติดในพื้นที่จ.ปทุมธานี ก่อนที่จะขยายผลโดยการล่อซื้อยาบ้า 2,000 เม็ด จากนักค้ายาเสพติด คือ นายยงยุทธ หว่างไพรี หรือรุ่ง อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ อยู่ภายในซอยคลองหลวง 24 ชุมชนคลองหนึ่ง ม.3 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ จ.ส.ต. พลาดท่า ถูกนักค้ายิงดับขณะล่อซื้อยานรก

โดยมี พ.ต.ท.สมบัติ กานจะบุตร และกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวน จ.นนทบุรีอีกจำนวนหนึ่ง จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนได้ทำการวางแผนเพื่อล่อซื้อยาเสพติดจากนายยงยุทธ ขณะนั้น ทางด้านเจ้าหน้าที่สืบสวนได้วางกำลังปิดล้อมบ้านนายยงยุทธไว้ทั้งหมด

เจ้าหน้าที่พิสูจฐ์หลักฐาน ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน หลังเกิดเหตุพ่อค้ายาบ้ายิงตร.เสียชีวิต

 

ซึ่งขณะที่นายยงยุทธเดินออกมาจากบ้าน เพื่อจะมาส่งยาเสพติดให้ จ.ส.ต.อาสาฬ ที่อยู่ใกล้ที่สุด จึงได้วิ่งเข้าไปเพื่อจะจับกุมตัวนายยงยุทธ แต่นายยงยุทธเห็นจึงใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวอยู่ยิงเข้าที่จ.ส.ต.อาสาฬ 1 นัด จนล้มลง ก่อนวิ่งหลบหนีไป เมื่อชุดจับกุมเห็นว่าเพื่อนถูกยิง จึงได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนเสียชีวิตดังกล่าว

จากนั้น เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณสะพานปูนริมคลอง พบกองเลือด โทรศัพท์มือถือ และยาบ้า 2,000 เม็ดตกอยู่ จึงทำการถ่ายรูปบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะได้ติดตามตัวนายยงยุทธ พ่อค้ายาบ้าที่ยิงตำรวจเสียชีวิตมาดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พลาดท่า! สืบสวนนนท์ล่อซื้อยานรก ถูกพ่อค้ายารายใหญ่ปทุมฯยิงดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง