กรรมติดจรวด หนุ่มลูกจ้างแสบแอบขโมยทองเจ้านาย กวาดไปเกลี้ยง ก่อนเผาบ้านหวังอำพรางคดี สุดซวยโดนไฟลวกตามร่างกายได้รับบาดเจ็บ ตร.ตามรวบถึงบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรรมติดจรวด วันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.สุรพันธ์ ศรีเทพ ผกก.สภ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ว่าเมื่อประมาณเวลา 21.00 น. วันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำหนาว ร่วมกันจับกุมตัวนายทองแดง แจวเรือ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 3 ต.โคกมน อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

สภาพภายในบ้านที่ถูกเผาอำพรางคดี

สภาพภายในบ้านที่ถูกเผาอำพรางคดี

พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองหนัก 1 บาท 1 เส้น สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองหนัก 2 สลึง 1 เส้น แหวนทองคำหนัก 2 สลึง 2 วง แกลลอนบรรจุน้ำมัน 1 ใบ เสื้อเชิ้ตแขนสั้นมีร่องรอยไฟไหม้ด้านขวา 1 ตัว เสื้อแขนยาวสีเทามีร่องรอยถูกไฟไหม้ด้านขวา 1 ตัว กางเกงวอร์มสีน้ำเงินมีร่องรอยถูกไฟไหม้ด้านขวาฉีกขาดหายไป 1 ตัว และกางเกงชั้นในขาสั้นสีฟ้า มีชิ้นส่วนไฟไหม้ 1 ตัว

นายทองแดง ถูกจับกุมได้พร้อมของกลาง

นายทองแดง ถูกจับกุมได้พร้อมของกลาง

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 124 หมู่ 4 ต.น้ำหนาว อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่าผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันใช้ถังดับเพลิงฉีดพ่นจนไฟดับ จากนั้นจึงเข้าตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของเจ้าของโรงงานน้ำดื่ม ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน จากนั้นได้เรียกคนงานทั้งหมดมาสอบสวนแต่ปรากฏว่ามีคนงานหายไป 1 คน คือนายทองแดง จึงออกติดตามจนพบหลบซ่อนอยู่ภายในบ้านพัก โดยที่ใบหน้ามีผ้าพันไว้ เมื่อแกะออกดูพบรอยไฟไหม้ และที่บริเวณลำตัวมีร่องรอยถูกไฟไหม้เช่นเดียวกัน

สภาพนายทองแดง ผู้ต้องหาที่ถูกไฟลวกตามร่างกาย

สภาพนายทองแดง ผู้ต้องหาที่ถูกไฟลวกตามร่างกาย

จากการสอบสวนนายทองแดง ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า ได้เข้าไปรื้อค้นขโมยทรัพย์สินภายในห้องพักของนายจ้าง ก่อนขโมยของกลางดังกล่าว จากนั้นได้ใช้แกลลอนที่ใส่น้ำมันเบนซินราดแล้วจุดไฟเผาเพื่ออำพรางและทำหลายหลักฐาน แต่เผอิญเปลวไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วทำให้หนีไม่ทัน จึงถูกไฟไหม้จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงหลบหนีออกมาเปลี่ยนเสื้อผ้าและใช้ผ้าพันใบหน้าเพื่อปิดบังบาดแผล แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ในที่สุด

ตำรวจตรวจบ้านที่เกิดเหตุ

ตำรวจตรวจบ้านที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.สุรพันธ์ กล่าวต่อว่า ครั้งแรกผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ไม่รู้ไม่เห็นเหตุการณ์ใดๆ ทั้งสิ้น แต่ในที่สุดก็จนด้วยหลักฐานจึงรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์โรงเรือนอันเป็นที่อยู่อาศัย และลักทรัพย์ในเคหาสถาน จากนั้นนำตัวส่งโรงพยาบาลน้ำหนาวเพื่อทำการรักษาและจะได้สอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน