Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

พ่อแม่สะอื้น!ร้องตร.ลูกถูกฆ่า แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ กลัวต้องตายฟรี (คลิป)

22 มิ.ย. 2561 - 12:09 น.

พ่อแม่โร่ร้องตร.ลูกชายโดนฆ่าตาย แต่คดีไม่คืบ กลัวลูกตายฟรี เผยลูกชายเป็นเด็กดี เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงเลี้ยงคนในครอบครัว เลี้ยงพ่อแม่ลูกชายวัย 6 ขวบ

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่สภ.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล นายเคลื่อน คงจันทร์ อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/7 หมู่ที่ 5 ต.ลิพัง อ.ปะเหรียญ จ.ตรัง นำญาติพี่น้อง 30 คน ชูแผ่นป้ายแสดงสัญลักษณ์เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกชายคือนายสุทธินันท์ คงจันทร์ อายุ 30 ปี ถูกแทงด้วยของมีคมตามลำตัวหลายแผล และที่บริเวณศีรษะกะโหลกถูกตีด้วยของแข็งเสียชีวิตคาที่ ในบริเวณสวนปาล์ม หมู่ที่ 4 ต.ป่าแก่บ่อหิน อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล เมื่อกลางดึกวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยมี ร.ต.อ.นิกร เมฆเรือง รองสว.สส.สภ.ทุ่งหว้า เจ้าของคดี ถึงวันนี้ร่วม 3 เดือนแล้ว ซึ่งทางญาติเห็นว่าคดียังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ทั้งที่ครอบครัวและญาติพี่น้องให้ข้อมูลกับทางตำรวจไปหมดสิ้นแล้ว

ครอบครัวถือป้ายร้องขอความเป็นธรรม

นางบาสะ คงจันทร์ อายุ 65 ปี แม่วัยชราของผู้ตายพูดด้วยเสียงสะอื้น และร้องไห้เล่าถึงหัวอกของผู้เป็นแม่ที่หัวใจสลายในการสูญเสียบุตรชายอันเป็นที่รัก พร้อมกราบร้องขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องรวมทั้งสื่อมวลชนให้ช่วยติดตามคดีนี้ และเอาคนผิดมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน และอยากจะสอบถามว่า “ฆ่าลูกชายของตนทำไม” ลูกชายของตนเป็นเด็กดี ไม่เคยพูดจาหยาบคายกับคนในครอบครัว และเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงเลี้ยงคนในครอบครัว ทั้งพ่อแม่ที่แก่ชรา และลูกชายวัย 6 ขวบ ของลูกที่เลี้ยงโดยลำพัง 3 ชีวิตที่เขาดูแลอยู่วันนี้ทางครอบครัวเหมือนขาดเสาหลัก

ด้าน นายเคลื่อน คงจันทร์ อายุ 69 ปี พ่อของนายสุทธินันท์ กล่าวว่า สาเหตุที่มาเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายที่ตายไป เพราะกลัวว่าลูกจะตายฟรี เนื่องจากเห็นหลายคดีที่ผ่านมาก็มีคนตายฟรีโดยจับคนร้ายไม่ได้ จึงอยากขอวอนให้ตำรวจและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องช่วยติดตามคดีให้คืบหน้ากว่านี้ เพราะทุกคนในครอบครัวรอติดตามข่าวความคืบหน้าของคดี มาสอบถามที่ สภ.ทุ่งหว้า หลายต่อหลายครั้งก็ยังไม่เห็นถึงความคืบหน้าแต่อย่างใด ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสตูลก็เคยไปร้องทุกข์ของความช่วยเหลือแล้ว ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า ทุกคนรอด้วยความกระวนกระวายใจกลัวลูกซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัว เลี้ยง 3 ชีวิต พ่อแม่ที่แก่เฒ่าและลูกชายของเขาวัย 6 ขวบต้องมาตายฟรี

ส่วน นายอนุวัฒน์ คงจันทร์ อายุ 36 ปี พี่ชายที่มาร่วมร้องขอความเป็นธรรมพร้อมกับญาติพี่น้อง บอกว่า สงสารพ่อแม่เสียใจทุกวันและรอคอยติดตามความคืบหน้าของคดีว่า จะจับคนร้ายได้เมื่อไหร่ รวมทั้งหลานชาย 6 ขวบที่อยู่ในความดูแลของน้องชายผู้ตาย ซึ่งทุกคนกลัวว่าน้องชายจะตายฟรี หวังว่าตำรวจจะช่วยเร่งคดีและนำตัวผู้ต้องหามาลงโทษโดยเร็วให้ได้ ซึ่งหลังจากนี้จะมาสอบถามความคืบหน้าของคดีใหม่อีกครั้ง

พ.ต.อ.สมศักดิ์ สังข์น้อย ผกก.สภ.ทุ่งหว้า กล่าวว่า ด้านพนักงานสอบสวนและสืบสวนเร่งดำเนินคดีอย่างเต็มที่ และเต็มความสามารถ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นกลางดึกในสวนปาล์มการหาพยานหลักฐานค่อนข้างยากลำบาก โดยขณะนี้สอบปากคำพยานและผู้ต้องสงสัยไปแล้ว 3 ปาก และค้นบ้านผู้ต้องสงสัย พร้อมตรวจยึดรถจยย.เพื่อตรวจสอบ และมีบางคนที่อยู่ระหว่างการติดตาม ซึ่งทราบข่าวว่าได้ออกนอกพื้นที่ไปแล้ว

โดยขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาก็ได้เร่งรัดมาด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งชุดสืบสวน สภ.ทุ่งหว้า และชุดสืบสวนจังหวัดได้เร่งติดตามให้ รับรองว่าลูกชายนายอนุวัฒน์ไม่ตายฟรี หากพยานหลักฐานเพียงพอในการหาคนผิดมาดำเนินคดีโดยเร็ว

สำหรับผู้ตายอดีตเคยทำงานเป็นพนักงานผู้ช่วย รพ.เอกชนในกทม. ก่อนจะมารับจ้างแบกไม้ยางพาราเนื่องจากอยากกลับมาอยู่บ้านดูแลพ่อแม่และลูกวัย 6 ขวบ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแม่สะอื้น!ร้องตร.ลูกถูกฆ่า แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ กลัวต้องตายฟรี (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง