ไหม้วอด! โกดังเก็บวัสดุุ โรงงานชื่อดัง “ไทยสเตนเลสสตีล” เสียหายนับล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตำรวจ สภ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ โกดังเก็บไม้เก่า ของบริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ขณะที่ รปภ. ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า พบต้นเพลิงลุกลามจากตู้ควบคุมไฟอย่างรวดเร็ว

วันที่ 27 มิ.ย. ร.ต.อ. ชวภณ จอมศรีลา รองสว.(สอบสวน ) สภ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจาก ผู้จัดการฝ่ายบุคลของ บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด หมู่ 3 ต.บางกระเบา อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ว่ามีเพลิงไหม้ภายในโกดังเก็บไม้ของโรงงาน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมประสานรถน้ำเทศบาลตำบลบ้านสร้าง รถน้ำอบต.บางยาง ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี และ เจ้าหน้าที่ทหาร มว.รส.ที่ 1 มทบ.12

ไหม้วอด โกดัง โรงงาน ดัง

จนท.เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นโกดังเก็บไม้ด้านหลังโรงาน ข้างอาคารเก็บพวกวัสดุซึ่งต่อเติมเป็นโรงซ่อมแซมบำรุง และเป็นที่เก็บ ไม้อัด สีสเปรย์ ท่อพีวีซี สารเคมี และเครื่องมือต่างๆ ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง กลุ่มควันดำและเปลวไฟพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้า ประกอบกับมีลมแรงจึงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วมาก จนโกดังวอดหมดทั้งหลัง กำลังเจ้าหน้าที่และรถน้ำดับเพลิงของบริษัทใช้เวลาในการดับเพลิงประมาณ 1ชั่วโมง

ไหม้วอด โกดัง โรงงาน ดัง

โกดังเก็บไม้เก่า

จากการสอบสวน นายสอาด นาคมณี รปภ. ทราบว่า ช่วงเพลิงไหม้เป็นเวลาใกล้เปลี่ยนเวร จู่ๆมีกลุ่มควันออกมาบริเวณด้าน และไฟกำลังลุกไหม้ที่ตู้ควบคุมไฟฟ้าไหม้จนถึงหลังคา กลุ่มรปภ.และคนงานได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับแต่ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนเอาไม่อยู่ ทางผู้จัดการจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ

ไหม้วอด โกดัง โรงงาน ดัง

ไฟลุกลามจากตู้ควบคุมไฟ

ไหม้วอด โกดัง โรงงาน ดัง

เสียหายประมาณ 1 ล้านบาท

เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต พบตู้เชื่อม เครื่องตัดเหล็ก เครื่องตัดไม้ ตู้เก็บของ ไม้อัดและเครื่องมือต่างๆถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย มูลค่ามากกว่า 1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุงเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดปราจีนบุรี อยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน