Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

เมืองคอนเดือด ไล่ยิงหนุ่มปัตตานี 2 ศพ ร้องขอชีวิตแล้ว ยังไม่รอด !

28 มิ.ย. 2561 - 13:43 น.

เมืองคอนเดือด ไล่ยิงหนุ่มปัตตานี 2 ศพซ้อนกลางถนน ระบุพยานเห็นผู้ตายมากับรถบรรทุก 18 ล้อ แล้วมีรถยนต์กระบะขับตามมาจอดคุยกัน ก่อนมีการกระหน่ำยิงกันอุตลุด ศพแรกไปตายที่ รพ.อีกศพพบตายอยู่ในคลองพบเช้า พบวงจรปิดจับภาพนาทีชีวิตขณะโดนไล่ยิง

เมืองคอนเดือด / เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 28 มิ.ย. พ.ต.ท.โกวิทย์ ปล้องบรรจง สว.(สอบสวน) สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตถูกยิงจมอยู่ในคลองริมถนนเอเชีย 41 ข้างร้าน “ปิ๊ก ไดนาโม” หมู่ 4 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.จุฬาภรณ์

จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมยศ สีหาบัว ผกก.สภ.จุฬาภรณ์ แพทย์เวร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยนครศรีธรรมราช เขต อ.จุฬาภรณ์ รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ นายวิทยา วิริยะบุบผา อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี ถูกยิงด้วยปืนพกสั้นไม่ทราบขนาด เข้าราวนมซ้าย 1 นัด แผ่นหลัง 1 นัด และที่คาง 2 นัด รวม 4 นัด

ในเหตุการณ์เดียวกันนี้มีผู้เสียชีวิตที่ รพ.จุฬาภรณ์ อีก 1 ราย คือนายนิเล๊าะ ลาเต๊ะ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ถ.ประนาเระ ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี โดยสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเช่นเดียวกัน เข้าต้นขาซ้ายด้านหลังทะลุด้านหน้าจำนวน 4 นัด ถูกเส้นเลือดใหญ่เลือดไหลไม่หยุด

ศพลอยกลางน้ำ

โดยก่อนตายทางอาสาสมัครทำการปั้มหัวใจ ก่อนนำส่ง รพ.จุฬาภรณ์ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.ดังกล่าว

นอกจากนั้นในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบรถบรรทุก 18 ล้อ สีขาว ทะเบียน 70-5332 เพชรบุรี จอดอยู่ริมถนน ทราบว่าเป็นรถที่ผู้ตายทั้ง 2 ขับมา โดยการสอบสวนทราบว่าเหตุเกิดตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 19.15 น. วันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ก่อนเกิดเหตุพยานเห็นนายวิทยา และนายนิเล๊าะ ผู้ตายทั้ง 2 ขับรถบรรทุกมาจากทาง อ.ทุ่งสง มุ่งหน้าไปยัง จ.ปัตตานี และแวะกินข้าวที่ร้านข้าวแห่งหนึ่งในเขต อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช

จากนั้นได้ขับรถออกจากร้านอาหาร ปรากฏว่ามีรถกระบะไม่ทราบยี่ห้อทะเบียน ขับไล่ตามมาถึงที่เกิดเหตุ ก่อนผู้ตายทั้ง 2 จอดรถแล้วลงมาด้านล่าง ขณะที่รถกระบะได้จอดเช่นกัน แล้วมีการพูดคุยกันระหว่างผู้ตายทั้ง 2 กับคนร้ายก่อนอีกฝ่ายจะชักปืนออกมายิงใส่อย่างไม่ยั้งแล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว กระทั่งนายนิเล๊าะ ได้ไปสิ้นใจเสียชีวิตที่ รพ.จุฬาภรณ์

ถูกยิงจมคลองดับ

ส่วนนายวิทยา วิ่งหนีไปตายในลำคลองพบศพตอนเช้าดังกล่าว

มีภาพจากกล้องวงจรปิดที่ร้าน “ปิ๊ก ไดนาโม” ร้านซ่อมแอร์รถยนต์ ตั้งอยู่ริมถนนใกล้กับที่เกิดเหตุสามารถจับภาพไว้ได้ เป็นภาพขณะที่มือปืนไล่ยิงนายวิทยา โดยในภาพนั้นนายวิทยา พยายามวิ่งหนีเพื่อเอาตัวรอด แต่ถูกมือปืนตามยิงจนล้ม แล้วพยายามลุกขึ้นหันมาร้องขอชีวิต

แต่คนร้ายยังไม่รามือยังคงใช้อาวุธปืนยิงใส่นายวิทยา ปรากฏว่านายวิทยา จึงกระโดดลงคลองเพื่อเอาชีวิตรอด ก่อนสิ้นใจตายในที่สุด

ล่าสุด พ.ต.อ.สมยศ ได้ประชุมชุดสืบสวนอย่างเคร่งเครียด เพื่อเร่งติดตามคนร้ายเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุมาจากเรื่องใด เพราะผู้ตายทั้ง 2 เป็นคนนอกพื้นที่ ขณะที่คนร้ายนั้นคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน

ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นตำรวจสันนิฐานไว้ทั้งเรื่องโกรธแค้นส่วนตัว ซึ่งผู้ตายอาจจะมีเรื่องขัดแย้งกับอริแล้วถูกตามมายิงจนเสียชีวิตทั้งคู่

เจ้าหน้าที่กู้ภัยขนย้ายร่างผู้เสียชีวิต

อีกประเด็นอาจจะมาเรื่องชู้สาว ซึ่งพยานบางคนระบุว่า 1 ใน 2 ผู้ตายนั้นไปติดพันหญิงสาวคนหนึ่ง (แม่ค้าร้านขายข้าว) และจะแวะเวียนเข้าไปเกี้ยวพาราศีหญิงสาวที่ร้านข้าวอยู่เป็นประจำ อาจทำให้คนสนิทของหญิงสาวไม่พอใจจนมีเรื่องกันอย่างรุนแรง

กระทั่งมีเหตุตามยิงกันตายสยอง 2 ศพ ซึ่งตำรวจจะเร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่ชัดเจนเพื่อติดตามคนร้ายโหดร้ายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้โดยเร็วต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เมืองคอนเดือด ไล่ยิงหนุ่มปัตตานี 2 ศพ ร้องขอชีวิตแล้ว ยังไม่รอด !
ข่าวที่เกี่ยวข้อง