บุกทลาย “แก๊งยานรก” เครือข่ายภาคเหนือ ผงะ! ยาบ้า-ไอซ์-เฮโรอีน มูลค่า “ร้อยล้าน”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตำรวจภาค 8 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามจับเอเย่นต์ยานรก ของกลางเพียบ ยาบ้าครึ่งล้านเม็ด ไอซ์ 2 กิโล เฮโรอีน ครึ่งกิโล ทั้งหมดรับสารภาพว่า รับยามาจากทางภาคเหนือ

วันที่ 29 มิ.ย. ที่บก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พล.ต.มโนช จันทร์ศิริ ผบ.มทบ.ที่ 45 และ เจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.8 ร่วมแถลงข่าวผลการกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่ 2 คดี จับกุม ผู้ต้องหา 5 คน พร้อมของกลางยาเสพติดมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

บุกทลาย ยานรก ผงะ ร้อยล้าน

ผลการกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด

พล.ต.ท.สรศักดิ์ กล่าวว่า คดีแรก ตำรวจ สภ.ท่าชี สามารถจับกุมตัว นายสมพจน์ ปัทมชัยสิงค์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/1 หมู่ที่ 7 ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮองสอน พร้อมยาบ้า 506,000 เม็ด รถเบนซ์ รุ่น C200 สีบอนซ์ ทะเบียน ภภ 9637 กทม. สามารถจับกุมได้ที่จุดสกัด ถนนสาย 41 แยกยางอุง ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี โดยผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจาก นายเอิ๊ก ที่จ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปส่งลูกค้า ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยจะได้รับค่าจ้างเป็นเปอร์เซ็นของราคายาบ้า

บุกทลาย ยานรก ผงะ ร้อยล้าน

ผลการกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด

พล.ต.ท.สรศักดิ์ กล่าวต่อว่า คดีที่ 2 ตำรวจ สภ.พุนพิน ร่วมกันจับกุม 1.นายศักดา สัตย์ซื่อ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ที่ 11 ต.ดอนประดู่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง 2.นายธานินทร์ ถิ่นสะท้อน อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขทึ่ 28/2 หมู่ที่ 4 ต.สินปุน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี 3.นางสำลี ชนะเวร อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ที่ 12 ต.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ 4.นายประเสริฐ ผิวใบคำ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205 ต.โคกก่อง อ.เมือง จ.บึงกาฬ พร้อมยาไอซ์ 2 กิโลกรัม ยาบ้า 1,365 เม็ด เฮโรอีน 620 กรัม ปืน 2 กระบอก กระสุน 61 นัด รถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์วี สีแดง ทะเบียน กง 46 สุราษฎร์ธานี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดรับสาภาพว่า ได้ร่วมกันลักลอบจำหน่ายยาเสพยาติดให้กับลูกค้าในพื้นที่ อ.เกาะสมุย โดยจะสั่งยาเสพติดมาจากผู้ค้าทางภาคเหนือและเคยทำมาแล้ว 3 ครั้ง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนดำเนินคดรต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน