วันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ของสายการบินไทยไลน์ออนแอร์และเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานหาดใหญ่ได้ควบคุมตัวผู้โดยสารจำนวน 6 คนไปสอบสวนหลังจากที่พูดว่า “เครื่องจะระเบิด” บนเที่ยวบิน SL703 หาดใหญ่-ดอนเมือง ขณะกำลังออกจากท่าอากาศยานหาดใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการสภ.คลองหอยโข่ง เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ของสายการบินไทยไลออนแอร์ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนแล้ว และจากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ น.ส.แวววดี (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี เพียงคนเดียวในข้อหาเป็นผู้อยู่ในอากาศยานในระหว่างการบินได้กระทำด้วยประการใดๆ ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายในอากาศยาน แต่ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และพนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัวหากมีหลักทรัพย์ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ก็สามารถยื่นเรื่องขอประกันตัวได้

ส่วนอีก 5 คน ได้กันไว้เป็นพยาน สำหรับทั้ง 6 คนเป็นเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานราชการแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี โดยเดินทางมางานศพที่ อ.สทิงพระ จ.สงขลา

ทั้งนี้จากบันทึกการจับกุมระบุว่า น.ส.แวววดี ได้เดินทางโดยสารสายการบินไทยไลออนแอร์เที่ยวบินที่ SL703 จากท่าอากาศยานหาดใหญ่ไปท่าอากาศยานดอนเมือง โดยเที่ยวบินดังกล่าวจะออกในเวลา10.05 น.ขณะที่ผู้โดยสารขึ้นเครื่องหมดแล้วและเครื่องบินกำลังจะออกจากท่าอากาศยาน น.ส.แววดี ซึ่งเป็นผู้โดยสารที่นั่งที่ 31A ได้พูดเสียงดังว่า “ระเบิด” ในขณะที่ผู้โดยสารอื่นๆเงียบเสียงและได้ยินคำพูดดังกล่าวชัดเจน ลูกเรือบนเครื่องบินได้ยินชัดเจนได้เข้ามาตรวจสอบและได้แจ้งให้นักบินทราบและหยุดการบิน และได้แจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสายการบินไทยไลออนแอร์ให้ทราบและมาควบคุม น.ส.แวววดี เพื่อไปดำเนินคดีพร้อมแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำท่าอากาศยานหาดใหญ่ทราบและรับตัวจับกุมส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน