Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

คดีพลิก!! รวบแล้วมือมีดแทงทหารดับคาวัด ยันไม่ใช่แฟนเก่าสาวในเฟซบุ๊ก

5 ธ.ค. 2559 - 19:10 น.

จากกรณีเมื่อเช้าวันที่ 5 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพพลทหารวีระเทพ เพชรประสม หรือ กอล์ฟ อายุ 22 ปี อยู่หมู่ที่ 2 ต.หนองแม่ไก่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ถูกแทงด้วยของมีคมที่ชายโครงด้านซ้าย 2 แผล เสียชีวิตภายในวัดนางในธัมมิการาม ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ โกมุติกานนท์ ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ ร่วมกันสอบสวน นายอดิศร หรือ โอ๊ต วงศ์เตียง อายุ 24 ปี อยู่ ม.7 ต.ยางซ้าย อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง และ นายต๋า (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่าพลทหารวีระเทพ

201612051411464-20110111132303

พ.ต.อ.เอกรักษ์ กล่าวว่า หลังจากพบศพพลทหารวีระเทพ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ลงพื้นที่หาข้อมูลและสืบจนทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุฆ่าพลทหารวีระเทพ คือ นายอดิศร หรือ โอ๊ต กับพวก จึงเข้าทำการล็อกตัวได้ในพื้นที่ ต.รำมะสัก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ขณะกำลังนั่งอยู่กับพรรคพวก จึงควบคุมตัวมาสอบสวน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไปควบคุมตัวพลทหารพัฒนา ใจปัญญา หรือ เบียร์ เพื่อนพลทหารวีระเทพ ที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาสอบสวน

หลังจากทำการสอบสวนนายอดิศร ก็รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุแทงพลทหารวีระเทพ โดยก่อนเกิดเหตุได้ไปเที่ยวที่ร้านอาหารช่างหัวมันจริง และขากลับได้ขี่รถจักรยานยนต์มากับแฟนและเพื่อนแฟน และผู้ตายกับเพื่อนขับรถจักรยานยนต์ตามมาตะโกนด่านายอดิศร จากนั้นนายอดิศรก็ขับรถจักรยานยนต์ตามไป แต่แฟนนายอดิศรได้ชักกุญแจรถออก ทำให้ตามไปไม่ได้ จากนั้นนายอดิศรก็โทรศัพท์ตามพวกมาสมทบ แต่พลทหารวีระเทพ กลับรถมาเจอก่อน และลงจากรถเข้าต่อยนายอดิศรจนทั้งคู่ต่อสู้กัน ส่วนตอนที่แทงนายอดิศรบอกว่าไม่มั่นใจว่าแทงตอนไหน เพราะหลังจากต่อยกันบนสะพานแล้วก็ตามไปต่อยกันในวัดต่ออีก จากนั้นก็หลบหนีไปบ้าน ซึ่งนายอดิศรก็ยืนยันว่าไม่ได้มีเรื่องกันเลยที่ร้านอาหารช่างหัวมัน และไม่เคยรู้จักกับคนตายมาก่อน และผู้หญิงที่ชื่อตูนก็ไม่ใช่แฟนของนายอดิศร เป็นลูกพี่ลูกน้องของแฟนนายอดิศร โดยญาติผู้ตายเข้าใจผิดว่าผู้หญิงที่ชื่อตูนเป็นแฟนนายอดิศร

ส่วนพลทหารพัฒนา ก็ให้การตรงกันว่าหลังจากเลิกเที่ยวร้านอาหารก็ขับรถมาเจอกลุ่มนายอดิศรมีปัญหากัน ผู้ตายก็ลงไปต่อยนายอดิศรจนชุลมุน ก่อนที่พลทหารพัฒนา จะหนีออกไปก่อน โดยไม่รู้ว่าพลทหารวีระเทพเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามได้แจ้งข้อหานายอดิศรกับพวกร่วมกันฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนจะป้องกันตัวหรือไม่นั้นก็ว่ากันไปตามกฎหมาย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ คดีพลิก!! รวบแล้วมือมีดแทงทหารดับคาวัด ยันไม่ใช่แฟนเก่าสาวในเฟซบุ๊ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง