ท้อชีวิต หนุ่มใหญ่เครียด รถชนจนพิการ ซ้ำเมียทิ้ง ปีนเสาวิทยุหวังหวังฆ่าตัวตาย

ท้อชีวิต
หนุ่มเครียดถูกรถชนจนพิการ แถมถูกเมียทิ้ง ก่อนปีนเสาประชด

ท้อชีวิต หนุ่มใหญ่เครียด ถูกรถชนจนพิการ ตาบอด 1 ข้าง ซ้ำโดนเมียทิ้งไป 4 วัน ก่อนปีนเสาวิทยุชุมชนประชด หวังฆ่าตัวตาย ญาติ เจ้าหน้าที่กล่อมอยู่ 3 ชั่วโมง จนยอมลงมาแต่โดยดี

ท้อชีวิต วันที่ 3 ก.ค. นายสุวัฒ เลิศจิตรธรรม นายก ทต.คลองแงะ จ.สงขลา ได้รับแจ้งว่ามีชายปีนเสาอากาศวิทยุชุมชน พื้นที่หมู่ 5 ชุมชนหน้าสถานีรถไฟคลองแงะ ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา จึงประสานงานไปยังสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต12 นำรถกระเช้าและเบาะลมออกไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบเสาส่งสัญญาณสูงประมาณ 30 เมตร โดยมีชายคนดังกล่าวปีนขึ้นอยู่ด้านบนช่วงประมษณ 20 เมตร ทราบชื่อคือ นายศักดิ์ชาย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ซึ่งมีชาวบ้านมุงดูอยู่ ก่อนประสานญาติๆ มาเกลี้ยกล่อม

เจ้าหน้าที่กางเบาะลมเพื่อป้องกันนายศักดิ์ชาย กระโดดลงมา
เจ้าหน้าที่กางเบาะลมเพื่อป้องกันนายศักดิ์ชาย กระโดดลงมา

จากการสอบถามทราบว่า นายศักดิ์ชาย ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา จนทำให้ตาบอด 1 ข้าง มีอาการหลงๆ ลืมๆ จากนั้นก็เกิดอาการร่างกายอ่อนแรงครึ่งซีก นอกจากนี้ยังถูกภรรยาทิ้งไปได้ 4 วัน

ญาติและเจ้าหน้าที่กล่อมนายศักดิ์ชาย หลังกล่อมจนลงมาจากเสาวิทยุชุมชน
ญาติและเจ้าหน้าที่กล่อมนายศักดิ์ชาย หลังกล่อมจนลงมาจากเสาวิทยุชุมชน

หลังจากแม่ยายและญาติเดินทางมาถึงก็ได้พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นาน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำรถกระเช้าขึ้นไป 3 รอบ นายศักดิ์ชายก็ไม่ยอมลงมาแต่อย่างใด โดยนั่งอยู่แบบนั้นมา 3 ชั่วโมง กระทั่ง นายสุวัฒ ต้องขึ้นไปเจรจาด้วยตัวเอง จึงยอมลงมาอย่างปลอดภัย แต่พบว่าอยู่ในอาการเหม่อลอย เบื้องต้นญาติได้รับกลับไปดูแลที่บ้านและฟื้นฟูสุขภาพจิตให้ดีขึ้น

บทความก่อนหน้านี้ဖိလစ်ပိုင်မှာ ၂ ရက်အတွင်း မြို့တော်ဝန် ၂ ဦး သတ်ခံရ
บทความถัดไปสั่งห้ามใครรบกวน ‘พระครูบาบุญชุ่ม’ ไม่พูดจา นั่งสมาธิแผ่เมตตาให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในถ้ำ