บุกค้นบ้าน เสี่ยเงินกู้-ดอกโหด ผงะ! กระสุนปืนเป็นร้อยนัด รถจอดเต็มบ้าน สมุดบัญชีเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทหารกองทัพภาคที่ 4 นำกำลังบุกค้นบ้านเสี่ยเงินกู้คิดดอกเบี้ยเกินกฏหมายกำหนด หลังชาวบ้านร้องเรียน

วันที่ 5 ก.ค. พ.อ.ธวัชชัย ทัพทิมสงวน หัวหน้าชุด กกล.รส.ทภ.4 ประจำพื้นที่เกาะสมุย พ.อ.นุกูล ดำสุวรรณ ชุดปฎิบัติการพิเศษ ทภ.4 นำกำลังทหาร สนธิกำลังกับตำรวจ สภ.บ่อผุด โดยอาศัยอำนาจตามอำนาจตามคำสั่ง คสช.ที่ 13/2559 ลงวันที่ 29 มี.ค. 2559 เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 78/5 ม.4 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีนายกล้าณรงค์ สองปักษี เป็นเจ้าของบ้าน หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนว่า บ้านหลังดังกล่าวมีพฤติกรรมปล่อยเงินกู้นอกระบบและคิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

ค้นบ้าน เสี่ย เงินกู้ ดอกโหด

รถยนต์

โดยบ้านหลังดังกล่าว พบด้านหน้าเปิดเป็นร้านขายของชำและผักสด ส่วนด้านหลังถูกกั้นเป็นห้องนอน ห้องเก็บของ และโรงจอดรถ เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำล้งรอบตัวบ้านเพื่อป้องกันบุคคลต้องสงสัยหลบหนี และแสดงตัวเพื่อขอพบนายกล้าณรงค์ เจ้าของบ้าน แต่ทราบจากน.ส.เอ(นามสมมุติ) ภรรยาว่านายกล้าณรงค์ไม่อยู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งความประสงค์พร้อมให้น.ส.เอ มานำเจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในบ้าน

ค้นบ้าน เสี่ย เงินกู้ ดอกโหด

จยย.

จากการตรวจค้นภายในห้องนอนพบ สมุดบัญชีเงินกู้ 6เล่ม เงินสด 7,910บาท สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ 83เล่ม บัตรเอทีเอ็ม 53 ใบ แม็กกาซีนปืนขนาด.45มม. 2 อัน เครื่องกระสุนปืนขนาด .45มม. 102 นัด หนังสือสัญญาเงินกู้หลายฉบับ และโฉนดที่ดินที่ไม่ใช่ของชื่อของนายกล้าณรงค์ 6 ฉบับ นอกจากนี้ที่โรงจอดรถยังพบรถยนต์ 6คัน และรถจักรยานยนต์ 12คัน เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เพื่อตรวจสอบ

ค้นบ้าน เสี่ย เงินกู้ ดอกโหด

น.ส.เอ (นามสมมุติ)

สอบสวน น.ส.เอ(นามสมมุติ) ภรรยานายกล้าณรงค์ ให้การว่า ตนเองเปิดร้านขายของชำและผักสดเพียงอย่างเดียว ส่วนที่สามีที่ปล่อยเงินกู้และรับจำนำรถ ตนเองนั้นทราบแต่ว่าไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวแต่อย่างใด สามีเป็นคนดูแลเองทั้งหมด ตอนนี้สามีออกไปทำธุระข้างนอก ไม่สามารถติดต่อได้ และยังไ่ม่รู้ว่าจะกลับเข้าบ้านตอนไหน

ค้นบ้าน เสี่ย เงินกู้ ดอกโหด

หลักฐานที่พบ

เบื้องต้นหลักฐานที่พบทำให้เชื่อได้ว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีพฤติการณ์ปล่อยเงินกู้นอกระบบและคิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เจ้าหน้าที่ได้จึงคุทตัวน.ส.เอ(นามสมมุติ) ภรรยานายกล้าณรงค์ ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บ่อผุด ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการปล่อยเงินกู้นอกระบบหรือไม่ หากพบว่ามีความเกี่ยวข้องก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมประสานทางพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ออกหมายเรียกนายกล้าณรงค์ สองปักษี เจ้าของบ้าน มาสอบปากคำต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน