สลด! ลุงชาวนาวัย 65 โหมไถนา-ไม่ยอมพัก จนช็อกดับคารถไถ เมียยืนร้องไห้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตำรวจ สภ.โคกสำโรง เข้าตรวจสอบเหตุ ผู้เสียชีวิตบนรถไถนา

วันที่ 5 ก.ค. พ.ต.ท.ณัฐพล พงษ์ษานุวัฒน์ สว.(สอบสวน) สภ.โคกสำโรง รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตกลางทุ่งนา ม.9 ต.คลองเกตุ อ.โคกกสำโรง จ.ลพบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.โคกสำโรง และสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์

ลุง ชาวนา โหมงาน ดับ ลพบุรี

กู้ภัยเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถไถนา คูโบต้า สีส้ม หมายเลขทะเบียน ตฆ-7425 ลพบุรี จอดอยู่ในสภาพดับเครื่องยนต์ บนเบาะนั่งคนขับพบศพนายพิศ แสงทอง อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ที่ 9 ต.คลองเกตุ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า กางเกงขายาวสีน้ำเงิน ลักษณะกึ่งนั่งกึ่งนอน ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1-2 ชั่วโมง

ลุง ชาวนา โหมงาน ดับ ลพบุรี

ผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวน นางคำพน ทองดี อายุ 60 ปี นายจ้างผู้เสียชีวิต ให้การว่า นายพิศได้นำรถไถออกจากบ้านมาประมาณ 10.00 น. เพื่อมารับจ้างไถนาในพื้นที่ดังกล่าว จนเวลาประมาณ 12.00 น. ตนนำอาหารกลางวันให้กับนายพิศ แต่เห็นว่านายพิศจอดรถไถนานผิดปกติ จึงกวักมือเรียกนายพิศก็ไม่มองมา จึงเดินเข้าไปหาก็พบว่านายพิศนั่งหัวทิ่มอยู่บนรถไถนา เรียกเท่าไรก็ไม่ตื่น จึงรีบตามญาติและภรรยาของผู้เสียชีวิตมาเพื่อนำส่ง รพ. แต่นายพิศได้เสียชีวิตก่อนหน้าแล้ว

ลุง ชาวนา โหมงาน ดับ ลพบุรี

ตำรวจเข้าตรวจสอบ

ขณะที่ภรรยาของนายพิศ ให้การว่า นายพิศมีนิสัยชอบโหมงานให้เสร็จไม่ค่อยพักผ่อน ซึ่งวันนี้สภาพอากาศร้อนอบอ้าวและแดดจัด รวมถึงนายพิศมีโรคประจำตัว และอายุที่มากซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่รพ.อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุ ก่อนให้กับญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน