เจอแล้วนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน เดินหลงป่าน้ำตกคลองพลูกว่า12ชม. สภาพอิดโรย

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 7 ธ.ค. ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างและน้ำตกคลองพลู เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ-อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือจ.ตราด เขตอ.เกาะช้าง รวมกว่า 50 คน ระดมกำลังร่วมกันค้นหานางคริสเตียน จังฮาเนล นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน อายุ 60 ปี ที่มาท่องเที่ยวในบริเวณน้ำตกคลองพลูเพียงลำพัง แล้วหายตัวไปในป่า หลังจากเจ้าหน้าที่-อาสาสมัครได้ระดมค้นหามาตลอดทั้งคืน แต่ก็ไม่เจอ ตอนเช้าจึงนัดรวมตัวแยกย้ายกันค้นหาใหม่

201612071530184-20041020151344

ในขณะที่กำลังแยกย้ายกันค้นหาผ่านไปกว่า 15 นาที อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด เขตอ.เกาะช้าง ได้แจ้งทางวิทยุว่าได้พบนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวแล้ว ขณะเดินออกมาจากป่าห่างจากที่ทำการอุทยานฯน้ำตกคลองพลูประมาณ 500 เมตร ในสภาพที่ปลอดภัย โดยสภาพร่างกายอิดโรย และได้ร้องขอน้ำ อาหาร และผลไม้ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาด้านล่าง พร้อมนำกล้วยหอมมาให้รับประทาน เนื่องจากนานกว่า 12 ชั่วโมง ยังไม่ได้กินอาหารเข้าไป กินแต่น้ำที่พกติดตัวไปเท่านั้น

201612071530161-20041020151344

จากการสอบถามข้อมูลนางคริสเตียนทราบว่า ในช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ ได้แยกกับกลุ่มเพื่อนๆไปเดินชมพันธุ์ไม้ไปตามเส้นทางโดยรอบน้ำตกคลองพลู ที่เป็นเนินเขาไปเรื่อยๆ จนถึงเวลาค่ำ เลยหาทางกลับออกจากป่าลงมาด้านล่างไม่เจอ จึงตัดสินใจนอนในป่าบนเขา ห่างจากที่ทำการที่ทำการอุทยานฯน้ำตกคลองพลูประมาณ 2 กิโลเมตร ตอนเช้าจึงออกจากป่าและพบทางเดินลงมาด้านล่าง และก็ได้มาพบกับเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาดังกล่าว ท่ามกลางความดีใจของกลุ่มเพื่อนๆ ชาวเยอรมันที่มาด้วยกัน และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ช่วยกันค้นหา

ก่อนที่จะเกิดเหตุนักท่องเที่ยวทั้งหมดส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้สูงวัย มาท่องเที่ยวพักผ่อนที่เกาะช้าง ในรูปแบบกรุ๊ปทัวร์รวมกว่า 10 คนได้เข้าพักที่โรงแรมคลองพร้าวรีสอร์ต ในช่วงบ่ายของวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา คณะทั้งหมดมีโปรแกรมไปท่องเที่ยวพักผ่อนในน้ำตกคลองพลู เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง หลังจากพากันเดินไปทางไปถึงยังทางเข้าน้ำตกคลองพลู เมื่อติดต่อซื้อบัตรผ่านเข้าไปภายในน้ำตกแล้วนางคริสเตียนก็ได้ขอแยกตัว ไปเดินชมธรรมชาติเองตามลำพังโดยบอกเพื่อนๆว่า เคยมาท่องเที่ยว 1 ครั้งแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง แต่สุดท้ายก็เกิดการหลงป่าดังกล่าว

 

บทความก่อนหน้านี้กรธ.เปิดร่างกฎหมายพรรคฯ ไม่เซ็ตซีโร่ ตั้งกก.สรรหาคนลงส.ส. นัดถกพรรค 14 ธ.ค.นี้
บทความถัดไปส่องความหรูหราอลังการสุดๆ! เมื่อ “แมทธิว-ลิเดีย” ร่วมงานแต่งมหาเศรษฐีที่อินเดีย